Hai mật vụ Mỹ bị phát hiện ngủ gật khi đang làm nhiệm vụ

Hai thành viên lực lượng Mật vụ Mỹ đã bị phát hiện đang ngủ gật trong khi làm việc và điều này buộc các cơ quan giám sát phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng quá tải của họ.


Các thành viên lực lượng Mật vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ... (Nguồn: AFP/Getty Images)

Các thành viên lực lượng Mật vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ... (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo thông tin do Văn phòng Tổng thanh tra, nơi giám sát Mật vụ Mỹ, đưa ra, bộ đôi trên gần đây bị phát hiện đã ngủ gật lúc đang làm nhiệm vụ ở hai địa điểm khác nhau, gồm một tại Nhà Trắng trong khi người còn lại đã ngủ gật lúc đang làm việc ở một đại sứ quán.

Sau khi bị phát giác, một nhân viên Mật vụ đã đưa ra nhiều lý do để giải thích. Cụ thể anh nói rằng mình mệt mỏi do bị cúm, do phải làm việc nhiều giờ và vừa phục vụ chuyến đi của Tổng thống Barack Obama tới Kenya.

Thông tin này đã được nêu trong bản ghi nhớ mà Tổng thanh tra John Roth đã gửi tới cho lãnh đạo Mật vụ Mỹ Joseph Clancy.

Roth nói rằng nhân viên mật vụ trên đã được trả tiền làm thêm giờ tới 60 giờ đồng hồ, trước khi bị bắt quả tang ngủ gật trong ngày 11/8. Nhân viên mật vụ còn lại đã làm thêm giờ khoảng 30 giờ. Người này khai rằng môi trường nóng nực và tình trạng thiếu nước đã khiến anh ta ngủ gật trong ngày 25/7.

Hiện không rõ hai người trên đã ngủ gật trong bao lâu trước khi bị phát hiện.

Các thành viên lực lượng Mật vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ, bên cạnh các quan chức cao cấp trong chính quyền và cả các ứng cử viên Tổng thống.

Cơ quan Mật vụ đã ra thông báo thể hiện sự không đồng tình với đánh giá của Roth, rằng nhân viên của lực lượng này mệt mỏi vì phải làm quá nhiều việc.

Phát ngôn viên Mật vụ Mỹ Nicole Mainor nói rằng cả hai người bị phát hiện ngủ gật đều đã được nghỉ ngơi đủ trước khi làm nhiệm vụ. Mật vụ Mỹ cho biết những kẻ ngủ gật sẽ bị trừng phạt, dù chưa rõ họ sẽ phải nhận hình thức kỷ luật nào.

Thời gian gần đây, Mật vụ Mỹ đã vướng phải nhiều sự cố gây mất mặt, gồm vụ một kẻ nhảy qua hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng trong năm 2014. Gã này đã tìm cách chạy tới rất gần một cánh cửa dẫn vào Nhà Trắng trước khi bị chặn lại.

Theo Linh Vũ

Vietnam+

Đang được quan tâm