Hai điều ấn tượng khiến Việt Nam luôn trong tim Đại sứ Mỹ

(Dân trí) - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã chia sẻ những điều khiến ông ấn tượng nhất về đất nước và con người Việt Nam trong hơn 3 năm nhiệm kỳ vừa qua.

Hai điều ấn tượng khiến Việt Nam luôn trong tim Đại sứ Mỹ - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trong cuộc họp báo ngày 7/4 (Ảnh: Đỗ Quân).

Ngày 7/4, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chia sẻ với các phóng viên về những trải nghiệm và cảm nhận của ông dành cho Việt Nam, trước khi ông kết thúc 3 năm rưỡi nhiệm kỳ công tác. Nhà ngoại giao Mỹ nói rằng đây là khoảng thời gian "tuyệt vời" của ông và gia đình tại Việt Nam.

"Tôi rất thích đồ ăn Việt Nam và tôi không biết tôi có thể làm gì nếu sau này tôi không thể bước ra khỏi cửa và có thể ăn phở, bún chả, chả cá bất kỳ khi nào tôi muốn", Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ cho biết ông rất thích vẻ đẹp của Việt Nam và đã có nhiều chuyến đi tới khắp mọi miền đất nước. Nhà ngoại giao Mỹ cũng chia sẻ rằng ông sẽ không bao giờ quên những chuyến đi này.

"Việt Nam là một đất nước tươi đẹp và tuyệt vời. Tôi sẽ rất nhớ tất cả những người bạn của tôi ở khắp mọi miền Việt Nam. Việt Nam không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà con người Việt Nam cũng rất tuyệt vời. Người dân Việt Nam luôn tốt bụng, hào phóng, duyên dáng và chào đón tôi dù tôi tới bất kỳ đâu", Đại sứ Kritenbrink cho biết.

Đại sứ Mỹ: Tôi thích đồ ăn Việt Nam

Theo Đại sứ Kritenbrink, khi một người bạn Mỹ hỏi ông ấn tượng điều gì nhất ở Việt Nam, ông trả lời hai điều: Thứ nhất, đó là sự tốt bụng và hào phóng của người dân Việt Nam. Thứ hai, đó là sự hạnh phúc và lạc quan của hầu hết những người bạn Việt Nam của ông.

"Bất kể khi nào tôi đi bộ trên phố cổ, hồ Hoàn Kiếm hay ngồi trong xe ô tô đi quanh Hà Nội, tôi luôn nhìn thấy cảnh tượng mọi người ngồi trên những chiếc ghế nhựa màu xanh, uống cà phê, ăn đồ ăn Việt Nam, trò chuyện cùng nhau và tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng đó", Đại sứ Kritenbrink nói.

Gửi lời chào sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Kritenbrink nói rằng đất nước Việt Nam cũng như người dân Việt Nam "luôn có một vị trí rất đặc biệt" trong trái tim ông.

"Tôi sẽ không bao giờ quên các bạn", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chia sẻ.

Đại sứ Kritenbrink bày tỏ sự biết ơn dành cho chính phủ và nhân dân Việt Nam, nói rằng ông và gia đình rất xúc động trước những tình cảm tốt đẹp, sự tốt bụng và cởi mở của người dân Việt Nam.  

Đại sứ Kritenbrink cũng bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu mà Mỹ và Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua. Ông khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ và tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

"Tôi rất tự tin rằng sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục dưới thời Tổng thống Joe Biden. Tổng thống Biden cũng cho rằng việc ủng hộ một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập là lợi ích quốc gia của Mỹ", Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh.

Đang được quan tâm