1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hà Lan ban hành luật cấm du khách ngắm gái bán hoa ở phố đèn đỏ

(Dân trí) - Hà Lan sắp ban hành luật mới yêu cầu các du khách tới thăm phố đèn đỏ phải quay lưng với các tấm cửa kính nơi các cô gái mại dâm đứng hành nghề.


Khu phố đèn đỏ Hà Lan là điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan (Ảnh: Shutterstock)

Khu phố đèn đỏ Hà Lan là điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan (Ảnh: Shutterstock)

Theo Dailymail, tháng 4 tới, Hà Lan sẽ đưa ra luật mới liên quan tới gái mại dâm. Theo đó, các hướng dẫn viên du lịch sẽ có trách nhiệm đảm bảo các khách du lịch tới tham quan khu phố đèn đỏ nổi tiếng không được quan sát các cô gái bán hoa đứng hành nghề sau những tấm kính nhà thổ.

Đây là động thái của chính quyền nhằm giảm thiểu số lượng khách du lịch đổ xô về khu vực này. Các chất kích thích, có cồn, ma túy và hành vi hò hét cũng sẽ bị cấm. Thêm vào đó, du khách cũng không được phép chụp hình các cô gái bán hoa. Luật mới yêu cầu các du khách phải thể hiện thái độ tôn trọng với người hành nghề mại dâm và cư dân sinh sống ở phố đèn đỏ.

Các chuyến tham quan phải kết thúc trước 11 giờ đêm và chỉ giới hạn 20 người có thể tham gia. Các hướng dẫn viên vi phạm có thể bị phạt tiền 238 USD và công ty du lịch bị phạt gần 1.200 USD.

Ban lãnh đạo thành phố Amsterdam buộc phải ban hành quy định này sau khi kế hoạch mang tên “bộ quy tắc ứng xử tự nguyện” do giới chức thành phố ban hành hoạt động không hiệu quả.

Phố đèn đỏ Hà Lan đang trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi tòa án nước này công bố bản báo cáo một chuỗi các vụ án cho thấy điều kiện sống đáng báo động của gái mại dâm Đông Âu đến hành nghề ở Hà Lan.

Mại dâm là ngành nghề hợp pháp ở Hà Lan, nhưng được coi là bất hợp pháp nếu gái mại dâm ra đứng đường. Vì vậy, các cô gái này phụ nữ thường đứng sau những tấm kính nhà thổ để thu hút khách qua lại sử dụng dịch vụ.

Hà Lan cũng sắp sửa ban hành luật mới vào năm tới phạt tù tối đa 4 năm với những trường hợp chủ chứa hơặc khách làng chơi sử dụng dịch vụ mại dâm với gái bán hoa là nạn nhân của nạn buôn người.

Đức Hoàng

Theo Dailymail