“Gián điệp hai mang của Sarkozy” tung ảnh nhạy cảm của Tổng thống Hollande?

(Dân trí) - Điện Elysee sẽ phải bố trí lại công việc của “5 gián điệp hai mang” tiềm tàng, vốn được tin là trung thành với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy, sau khi bức ảnh chụp đương kim Tổng thống Francoise Hollande và người tình Julie Gayet tại điện Elysee bị phơi bày trên mặt báo.

Ảnh cặp đôi trò chuyện trong điện Elysee được đăng tải trên trang bìa tạp chí Voici.
Ảnh cặp đôi trò chuyện trong điện Elysee được đăng tải trên trang bìa tạp chí Voici.
 
Các cơ quan an ninh tại cung điện tổng thống Pháp tin rằng một “gián điệp hai mang” của ông Sarkozy đã thực hiện bức ảnh gây tranh cãi, chụp cảnh Tổng thống Hollande và nữ diễn viên Julie Gayet ngồi trò chuyện cạnh nhau bên trong sân điện Elysee.

Bức ảnh đã được đăng tải trệ tạp chí Voici hồi tuần trước. Tạp chí này còn nói rằng nữ diễn viên xinh đẹp đã trở thành “đệ nhất phu nhân bán chính thức” của Pháp.

Sau khi bị đăng tải trên báo chí, bức ảnh đã gây ra hàng loạt câu hỏi về vấn đề an ninh và quyền riêng tư. Tổng thống Hollande được cho là đã nổi giận và mở một cuộc điều tra về việc bức ảnh đó được chụp như thế nào.

Mặc dù Voici khẳng định rằng bức ảnh không phải được chụp từ bên trong điện Elysee hoặc bằng máy do thám, cơ quan an ninh tổng thống lại suy nghĩ khác.

Theo tuần báo điều tra và trào phúng Le Canard Echaîné, cuộc điều tra đã tập trung vào 5 “gián điệp hai mang” tiềm tàng - 4 trong số họ được bổ nhiệm tại điện Elysee dưới thời Tổng thống Nicolas Sarkozy, người tiền nhiệm của ông Hollande.

Cả 5 người đã bị triệu tập vào sáng 25/11, tuần báo Le Canard cho hay.

“Đó không phải là một vụ việc an ninh mà là sự trung thành”, tuần báo trích dẫn một nguồn tin tại điện Elysee cho biết. Gián điệp này “biết mọi điều” về các kế hoạch của ông Hollande, thậm chí còn tiết lộ các chi tiết về đời tư của ông.

Mặc dù “gián điệp hai mang” chưa chính thức được xác định nhưng cả 5 nghi phạm được cho là đã nhận thông báo sẽ bị chuyển ra các vị trí làm việc bên ngoài điện Elysee.

Theo Le Canard, nghi ngờ của điện Elysee về sự tham gia của một “gián điệp của ông Sarkozy” đã được nêu ra khi phủ tổng thống biết rằng bức ảnh đã được chuyển qua một hãng truyền thông có tên gọi E Press, do nhiếp ảnh gia Sébastien Valente điều hành.

Valente rất thân thiết với cựu đệ nhất phu nhân Carla Bruni-Sarkozy và đã trở thành nhiếp ảnh gia chính thức của ông Sarkozy trong vài tháng qua.

An Bình
Theo Telegraph