1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người

(Dân trí) - Một giám đốc ngân hàng là một trong hai hành khách đã thoát chết thần kỳ trong vụ máy bay chở 99 người tại Pakistan hôm qua.

Video giám đốc ngân hàng được cứu thoát trong vụ rơi máy bay Pakistan

Theo RT, ông Zafar Masood, Giám đốc điều hành ngân hàng tỉnh Punjab (POB), và một hành khách khác là 2 người được xác nhận đã thoát chết một cách thần kỳ, sau khi máy bay chở 99 người của PIA lao xuống một khu dân cư ở Karachi vào chiều ngày 22/5.

Tính tới hiện tại, có ít nhất 80 người đã bị xác nhận thiệt mạng vì vụ tai nạn thảm khốc, tuy nhiên, giới chức địa phương không nói rõ con số này có bao gồm những người ở dưới mặt đất hay không, vì máy bay Airbus A320 rơi xuống một khu vực rất đông dân cư nằm sát sân bay Jinnah.

Theo Geo News, ông Masood không những thoát chết mà còn bị chấn thương không quá nặng. Phía ngân hàng BOP đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết nhà lãnh đạo này đã “vượt qua cơn nguy hiểm” và đang được điều trị trong bệnh viện.

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người - 1

Ông Masood được đưa ra khỏi hiện trường tai nạn (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông cho thấy cảnh ông Masood được mọi người kéo ra khỏi đống đổ nát ở hiện trường vụ rơi máy bay.

Theo Dailymail, tại bệnh viện, ông Masood đã nói: “Cảm ơn mọi người. Cảm ơn Chúa vì đã nhân từ với tôi”.

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người - 2

Máy bay đã cắt qua hàng loạt ngôi nhà, gây ra cảnh đổ nát kinh hoàng (Ảnh:AFP)

Cùng với ông Masood, một người khác có tên Mohd Zubair cũng đã thoát chết sau khi máy bay lao xuống. Zubair mô tả hiện trường vụ tai nạn là toàn khói và lửa, cũng như tiếng la hét lớn của cả người lớn lẫn trẻ em.

Zubair nói rằng 10-15 phút trước khi vụ tai nạn diễn ra, phi công đã cố hạ cánh lần 1 nhưng thất bại. “Không ai nghĩ rằng máy bay sẽ rơi vì họ điều khiển nó khá trơn tru”, Zubair cho biết.

Bệnh viện điều trị cho Zubair nói rằng anh bị chấn thương nhẹ và đang được trị liệu ở khoa bỏng. Theo Geo News, các báo cáo ban đầu phỏng đoán phần sau của máy bay chạm đất trước và vì vậy, các hành khách sống sót là những người ngồi ở phía trước máy bay. 

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người - 3

Máy xúc được huy động để đào bới đống đổ nát tại hiện trường (Ảnh: PEA)

Theo AFP, máy bay đã rơi trúng khu vực đường khá hẹp khiến con hẻm ở trung tâm vụ tai nạn ngập tràn mảnh vỡ máy bay, cùng với hàng loạt đồ đạc cá nhân của hành khách rơi vương vãi.

Nhân viên cứu hỏa Sarfraz Ahmed cho biết một vài thi thể vẫn đang đeo dây an toàn, trong khi những người khác vẫn còn nguyên mặt nạ oxy trên mặt khi đội cứu hộ tới hiện trường.

Đội cứu hộ đã làm việc xuyên đêm, lật tung các mảnh vỡ vương vãi với hy vọng có thể cứu người đang kẹt ở dưới các đống đổ nát.

Nạn nhân "từ trên trời rơi xuống"

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay Pakistan 

Raja Amjad là một trong những nhân chứng của vụ tai nạn. Khi Amjad đang điều khiển xe hơi, đột nhiên anh thấy một máy bay lao xuống và một thi thể rơi xuống xe của anh. Người này là một hành khách trên chuyến bay xấu số của PIA. 

Khi Amjad bước khỏi xe, anh ngước nhìn lên và thấy một hành khách khác vẫn đang sống và bị kẹt ở cửa thoát hiểm máy bay. 

"Ông ấy còn sống. Ông ấy cầu cứu tôi. Tôi cố gắng kéo ông ấy ra, nhưng 2 chân ông ấy bị kẹt ở cửa thoát hiểm", Amjad kể với AFP. Sau đó, anh gọi cứu hộ. 

Máy bay đã cắt xuyên qua nhiều ngôi nhà trong khu dân cư trong khi phần thân vỡ vụn ra nhiều mảnh. Lửa từ vụ hỏa hoạn lan ra nhiều ngôi nhà lân cận, gây nên hiện trường tàn phá kinh hoàng. 

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người - 4

Thi thể của một nạn nhân được chuyển đi (Ảnh: Reuters)

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Pakistan đang chuẩn bị kết thúc tháng Ramadan của người Hồi giáo và chuẩn bị bắt đầu ngày lễ Eid al-Fitr - thời điểm các gia đình đoàn tụ và sum họp.  

“Lễ Eid đã trở nên vô nghĩa với chúng tôi vì Covid-19 nhưng bây giờ nó đã biến thành tấn bi kịch, không chỉ cho chúng tôi mà còn với những người thân của các nạn nhân”, ông Mudassar Ahmed - người sinh sống ở khu vực lân cận hiện trường, cho biết.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên, trước khi máy bay rơi, phi công đã báo với trạm kiểm soát không lưu về việc động cơ của máy bay gặp trục trặc. Thông điệp cuối cùng của phi công là phát đi tín hiệu cứu hộ khẩn cấp “Mayday”.

Giám đốc ngân hàng thoát chết thần kỳ vụ rơi máy bay chở 99 người - 5

Cảnh tan hoang ở hiện trường (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Theo RT, AFP