1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng

(Dân trí) - Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy mức độ thảm khốc của vụ rơi máy bay Pakistan chở 107 người xuống khu dân cư. Giới chức địa phương nói “không một ai” trên máy bay được cho là có thể sống sót.

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay Pakistan nghi làm 107 người thiệt mạng
Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 1

Thị trưởng Karachi Wasim Akhtar cho biết máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở theo 107 người đã lao xuống khu dân cư Model Colony nằm gần sân bay Jinnah tại thành phố Karachi, miền nam Pakistan vào ngày 22/5. (Ảnh: Twitter/Arab News Pakistan)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 2

Ông Akhtar nói rằng “không một ai trên máy bay được cho là có thể sống sót” sau vụ tai nạn kinh hoàng. Thậm chí, giới chức địa phương quan ngại con số thương vong sẽ có thể lớn hơn vì chiếc máy bay Airbus rơi xuống khu dân cư đông đúc. Tuy nhiên, ông Akhtar cũng nhấn mạnh rằng đây chưa phải là thông tin được xác nhận chắc chắn. (Ảnh: Twitter/Arab News Pakistan)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 3

Người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Sindh Azra Pechuho cho biết hiện còn quá sớm để công bố chính xác số người thiệt mạng và bị thương trong vụ việc. "Có 11 thi thể người chết đã được đưa tới bệnh viện và 6 người bị thương - trong đó có 4 người trong tình trạng ổn định và 2 người bị bỏng", bà Pechuho nói.

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 4

"Chúng tôi chưa thể kết luận chính xác con số thương vong. Chúng tôi đang tới các bệnh viện và chúng tôi cũng đang trong tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vì vậy toàn bộ các bác sĩ đều trong tình trạng cảnh giác", bà Pechuho cho hay. 

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 5

Chiếc Airbus của PIA bay từ Lahore tới Karachi. Các nhân chứng nói rằng họ thấy máy bay dường như bị tóe lửa trên không rồi rơi xuống. (Ảnh: Twitter/Arab News Pakistan)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 6

“Thông điệp cuối cùng chúng tôi nhận được từ phi công là máy bay có trục trặc kỹ thuật. Anh ta được thông báo có thể hạ cánh xuống các đường băng sân bay, nhưng phi công lại quyết định bay vòng vòng. Đó là một tai nạn đầy bi thảm”, đại diện hãng hàng không cho hay. (Ảnh: Ảnh: Twitter/Arab News Pakistan)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 7

Một quan chức từ cơ quan hàng không dân dụng Pakistan nói rằng vụ tai nạn có thể do lỗi kĩ thuật nhưng còn quá sớm để xác nhận nguyên nhân tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 8

Các lãnh đạo thế giới trong đó có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Pakistan. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 9

Hiện trường khu dân cư đổ nát tan hoang khi máy bay lao vào nhà dân và tại một khu vực đông người sinh sống. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 10

Sputnik cho hay, phi công điều khiển máy bay gặp nạn đã gửi tháp không lưu tín hiệu báo nguy hiểm Mayday và thông báo máy bay đã hỏng toàn bộ 2 động cơ trong lần cố gắng hạ cánh thứ 2. Nhân chứng cho hay máy bay được cho đã cố gắng hạ cánh 3 lần trước khi lao xuống khu nhà dân. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 11

Giới chức Pakistan nói rằng họ đang thực hiện xét nghiệm ADN để xác minh danh tính của các nạn nhân. (Ảnh: Geo News)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 12

Quân đội Pakistan cùng với lực lượng cứu hộ đã xuất hiện gần như ngay lập tức ở hiện trường sau khi nhận thông tin. Những người dân ở các ngôi nhà bị máy bay rơi trúng đang được tìm kiếm trong khu vực đổ nát. (Ảnh: Geo News)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 13

Công tác cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn do hiện trường là khu vực đông dân cư và đường đi vào rất nhỏ hẹp. Ngoài ra, những người dân tụ tập ở hiện trường theo dõi vụ việc khiến việc di chuyển của lực lượng cứu hộ rất khó khăn. Trong ảnh: Cột khói đen bốc lên kín trời từ hiện trường. (Ảnh: Geo News)

Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay nghi làm 107 người thiệt mạng - 14

(Ảnh: AFP)

Đức Hoàng

Tổng hợp