Thứ bảy, 03/10/2020 - 09:17

Cố vấn nói ông Trump có triệu chứng khó thở, sốt nhẹ

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các triệu chứng mắc Covid-19 như mệt mỏi, sốt và khó thở, CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Cố vấn nói ông Trump có triệu chứng khó thở, sốt nhẹ - 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Bloomberg)

CNN cho biết, tối 2/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến bệnh viện quân đội Walter Reed để điều trị Covid-19 "trong vài ngày tới". Ngay sau khi nhập viện, ông Trump đã đăng tải một đoạn video dài 18 giây khẳng định ông vẫn khỏe dù mắc Covid-19.

"Tôi muốn cảm ơn vì sự ủng hộ to lớn của mọi người. Tôi sẽ ở bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi vẫn rất ổn. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ vẫn ổn. Đệ nhất phu nhân vẫn rất khỏe. Cảm ơn các bạn rất nhiều, tôi trân trọng điều đó. Tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn", ông Trump nói.

Tuy nhiên, CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết, ông Trump dường như bắt đầu "hoảng sợ" sau khi thông báo mắc Covid-19. Một cố vấn của ông Trump cho biết, ông Trump mệt mỏi và có triệu chứng khó thở, sốt nhẹ.

Một nguồn tin khác cho hay, giới chức Nhà Trắng rất lo ngại về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump. “Hiện tại mọi thứ vẩn ổn nhưng chúng tôi lo ngại tình hình có thể thay đổi nhanh chóng”.

Một nguồn tin thứ ba nói rằng, tình trạng của ông Trump nặng hơn của Đệ nhất phu nhân Melania.

Ông Trump lên tiếng sau khi mắc Covid-19

Mặc dù vậy, Nhà Trắng khẳng định, ông Trump sẽ tiếp tục điều hành chính phủ trong thời gian điều trị thay vì chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Mike Pence. Nhà Trắng cho biết, Tổng thống chỉ có các triệu chứng nhẹ, tuy mệt mỏi nhưng tình thần vẫn rất tốt.

Tổng thống Trump xác nhận mắc Covid-19 vào tối 1/10. Trước đó, ông đã có một tuần vận động tranh cử tích cực đến các bang, trong đó có sự kiện tranh luận trực tiếp với ứng viên Dân chủ Joe Biden. Nhà Trắng đang tích cực truy vết tiếp xúc để ngăn dịch lây lan.

Minh Phương

Đáng quan tâm