Thứ ba, 01/01/2019 - 21:39

F-16 Iraq dội bom "thổi bay" nơi trú ẩn của 30 chỉ huy IS ở Syria

ANTD.VN -Chiến đấu cơ F-16 của không quânIraq ngày 31-12 đã tiến hành một cuộc không kích phá hủy một tòa nhà trú ẩn của30 chỉ huy thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thị trấnAl-Susah ở đông nam Syria.


Chiến đấu cơ của lực lượng không quân Iraq làm nhiệm vụ diệt khủng bố trên bầu trời Syria

Chiến đấu cơ của lực lượng không quân Iraq làm nhiệm vụ diệt khủng bố trên bầu trời Syria

"Hôm nay, máy bay F-16 của Iraq đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào Al-Susah trên lãnh thổ Syria. Mục tiêu đã bị phá hủy hoàn toàn: một tòa nhà hai tầng được sử dụng làm nơi trú ẩn và một địa điểm nhóm họp của các phần tử khủng bố", Sputnik dẫn thông báo của cơ quan báo chí Bộ chỉ huy các lực lượng Iraq có đoạn viết.

Được biết, thị trấn Al-Susah nằm ở gần thị trấn Hajin, một trong những thành trì cuối cùng của phiến quân IS tại Syria.

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cho phép máy bay chiến đấu của Iraq không kích các vị trí của phiến quân IS trong lãnh thổ nước này.

Cùng ngày, không quân Nga cũng tiến hành nhiều cuộc không kích xuyên đêm nhằm vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Idlib, sau nhiều tuần "im ắng".

Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường hãng tin Al- Masdar News, các máy bay chiến đấu Nga dội bom các thị trấn Baksariyah và Marand, đang nằm dưới sự kiểm soát của một số nhóm phiến quân, trong đó có tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) .

Những thị trấn này đều nằm ở ngoại vi thành phố Jisr Al-Shughour, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện chưa có thông tin về thương vong đối với các nhóm khủng bố này.

Theo Vũ Tú

An ninh thủ đô