Em ruột Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ rời Singapore vì mâu thuẫn với anh

(Dân trí) - Em trai của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chỉ trích anh trai "lợi dụng chức vụ", "khiến ông cảm thấy bị đe dọa và buộc phải rời khỏi Singapore".


Thủ tướng Lý Hiển Long (giữa, cà vạt đen) đứng cạnh em trai Lý Hiển Dương (Ảnh: Straitstimes)

Thủ tướng Lý Hiển Long (giữa, cà vạt đen) đứng cạnh em trai Lý Hiển Dương (Ảnh: Straitstimes)

Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Facebook sáng nay 14/6, hai em ruột của Thủ tướng Lý Hiển Long là ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh cho biết kể từ khi cha của họ là cố Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời năm 2015, Thủ tướng Lý Hiển Long đã “lạm dụng chức vụ và tầm ảnh hưởng đối với chính phủ Singapore và các cơ quan công quyền để phục vụ mục đích cá nhân”.

Ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh cho biết họ cảm thấy bị theo dõi, kìm kẹp và lo ngại cuộc sống của họ cùng người thân sẽ bị quấy rối.

Hai người em của Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông Lý Hiển Dương cảm thấy phải rời khỏi Singapore mặc dù không muốn điều đó xảy ra: “Tôi rất đau lòng khi phải sớm rời Singapore. Đây là đất nước của tôi. Tôi không muốn rời đi. Anh Lý Hiển Long là lý do duy nhất cho việc ra đi của tôi”, ông Lý Hiển Dương cho biết.

Theo ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh, kể từ khi người cha Lý Quang Diệu mất đi, đất nước Singapore dưới sự lãnh đạo của anh trai Lý Hiển Long đã mất đi những giá trị vốn có. Hai người đề cập đến di nguyện của cha về việc phá dỡ căn nhà của gia đình tại số 38 phố Oxley sau khi ông qua đời, nhưng Thủ tướng Lý Hiển Long cùng vợ đã phản đối. Họ cho rằng việc duy trì sự tồn tại của ngôi nhà sẽ cho phép ông Lý Hiển Long và gia đình “kế thừa một tượng đài hữu hình về quyền lực Lý Quang Diệu”.

Nhật Minh

Theo SCMP