1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Singapore lên tiếng về cáo buộc từ hai em ruột

(Dân trí) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm nay 14/6 đã lên tiếng phản bác quan điểm mới đây do chính các em ruột của ông đưa ra, trong đó nói rằng ông có những tham vọng chính trị cho con trai.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: Mediacorp)
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: Mediacorp)

Trong một tuyên bố do Văn phòng Thủ tướng Singapore đưa ra ngày 14/6, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh ông phủ nhận những cáo buộc trong những phát ngôn mà hai người em ruột của ông đưa ra. Thủ tướng Lý cũng cảm thấy thất vọng khi các em của ông tiết lộ những vấn đề riêng của gia đình ra trước công chúng.

“Tôi cảm thấy rất buồn vì những điều không hay mà họ đã nói. Tôi và Hồ Tinh (vợ ông - pv) phủ nhận những phát ngôn này, đặc biệt là việc tôi có những tham vọng chính trị dành cho con trai của mình”, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định.

Trước đó, hai người em của Thủ tướng Lý Hiển Long là ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh đã công khai nói rằng họ “mất niềm tin” vào anh trai mình, đồng thời tuyên bố họ “không còn tin tưởng” Thủ tướng Lý Hiển Long. Các em của Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, dựa vào những mối quan hệ của mình, anh trai và chị dâu họ đang “nuôi dưỡng những tham vọng chính trị cho con trai là Lý Hồng Nghị”.

Những bình luận trên được ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề: “Điều gì đã xảy ra với những giá trị của Lý Quang Diệu?”.

“Mặc dù anh em có thể có những bất đồng, nhưng tôi cho rằng những điều đó nên được giữ kín trong gia đình. Những phát ngôn của các em tôi đã làm tổn thương những di sản mà cha tôi (cố Thủ tướng Lý Quang Diệu) để lại”, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết.

Nhật Minh

Theo CNA