1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đồng hồ thông minh giúp phanh phui vụ phi công Hy Lạp giết vợ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Dựa vào một chiếc đồng hồ thông minh, các nhà điều tra Hy Lạp đã tìm ra bằng chứng quan trọng để một phi công Hy Lạp phải thừa nhận tội giết vợ trong một âm mưu được mô tả "gần như hoàn hảo".

Đồng hồ thông minh giúp phanh phui vụ phi công Hy Lạp giết vợ  - 1

Babis Anagnostopoulos trả lời báo chí trước khi vụ giết vợ của phi công này bị phanh phui (Ảnh: Athena).

Babis Anagnostopoulos, một phi công lái máy bay trực thăng 33 tuổi người Hy Lạp, đã thừa nhận giết chết người vợ Caroline Crouch, 20 tuổi, tại nhà riêng ở Glyka Nera, gần Athens hôm 11/5.

Anagnostopoulos đã nhận tội sau khi các điều tra viên phát hiện lời khai của anh ta không khớp với dữ liệu thu được trên đồng hồ thông minh có khả năng đo dữ liệu sinh trắc học và chỉ số sức khỏe của nạn nhân.

Anagnostopoulos thừa nhận đã giết vợ trước mặt con nhỏ khi Crouch dọa sẽ bỏ chồng và mang con theo trong một vụ cãi cọ giữa hai người.

Ban đầu, người chồng khai với cảnh sát rằng người vợ đã bị một nhóm kẻ trộm đột nhập vào nhà giết hại trong khi Anagnostopoulos bị trói. Tuy nhiên, sau khi bị phanh phui, người chồng thừa nhận: "Đêm đó chúng tôi đã cãi nhau. Cô ấy đưa con vào cũi và nói rằng sẽ rời đi. Tôi trở nên mất bình tĩnh và dùng gối đè khiến cô ấy ngạt thở. Sau đó tôi dựng hiện trường giả là một vụ trộm cắp".

Đồng hồ thông minh giúp phanh phui vụ phi công Hy Lạp giết vợ  - 2

Một bức ảnh cưới của cặp đôi (Ảnh: Instagram).

Cảnh sát cho biết, Anagnostopoulos đã thú nhận tội sau khi được cho xem các bằng chứng không thể chối cãi. Phía cảnh sát trước đó đã trích xuất dữ liệu sinh trắc học từ đồng hồ của nạn nhân vào đêm xảy ra vụ việc. Kết quả cho thấy, các dữ liệu này không khớp với mốc thời gian trong kịch bản mà người chồng tự dựng lên.  

Cụ thể, các bằng chứng từ chiếc đồng hồ thông minh Crouch đeo ở cổ tay khi qua đời cho thấy nhịp tim của cô đã đi thành 1 đường thẳng ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi "cuộc đột nhập của nhóm kẻ trộm" diễn ra theo lời khai của Anagnostopoulos.

Các thám tử cho biết, Anagnostopoulos đã bị bắt giữ và chuẩn bị ra hầu tòa, dự kiến vào cuối tuần này.

Lời thú nhận của Anagnostopoulos khép lại cuộc điều tra 1 tháng vụ giết người được cảnh sát mô tả là "gần như hoàn hảo" vì ban đầu nó thiếu nhiều bằng chứng quan trọng.

Trước khi âm mưu bị phanh phui, Anagnostopoulos vẫn duy trì "vai diễn" người chồng góa vợ đau khổ. Hung thủ bật khóc tại tang lễ của vợ, dùng những lời hoa mỹ để nói lên nỗi đau khổ khi vợ mình bị giết hại. Anagnostopoulos thậm chí đã dựng lên một câu chuyện giả tưởng đầy chi tiết và hợp lý để cố tình đánh lừa cơ quan điều tra. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thông minh của vợ đã giúp phanh phui vụ việc.