1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

“Ảnh tự sướng” tố cáo hung thủ giết người

(Dân trí) - Một cô gái Canada đã bị buộc tội sát hại bạn thân sau khi cảnh sát nước này phát hiện ra hung khí của vụ án nằm trong một bức ảnh tự sướng của 2 người đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Cheyenne Rose Antoine (bên trái) đeo chiếc dây lưng hung khí khi chụp ảnh tự sướng với nạn nhân Brittney Gargol. (Ảnh: Facebook)
Cheyenne Rose Antoine (bên trái) đeo chiếc dây lưng hung khí khi chụp ảnh "tự sướng" với nạn nhân Brittney Gargol. (Ảnh: Facebook)

Theo BBC, cô Cheyenne Rose Antoine, 21 tuổi hôm 15/1 đã bị buộc tội giết cô bạn thân Brittney Gargol, 18 tuổi vào tháng 3/2015. Thi thể của Gargol được tìm thấy ở gần một bãi rác ở Saskatoon, Saskatchewan và được xác định tử vong do bị siết cổ đến chết bởi một sợi dây lưng.

Antoine đã bị cảnh sát tình nghi khi cô này đăng tải bức ảnh tự sướng với Gargol lên mạng xã hội Facebook vài giờ trước thời điểm tử vong của Gargol. Đặc biệt, trong bức ảnh Antoine đã đeo sợi dây lưng hung khí.

Antoine đã bị xếp vào tội giết người cấp độ 2. Trước đó, cô này cũng đã thú nhận với một người bạn khác là cô đã đánh và siết cổ Gargol, hãng tin CBC trần thuật từ tòa án, cho biết. Cô cho biết có một cuộc cãi vã đã nổ ra giữa họ khi cả hai đều say xỉn cũng như đang trong trạng thái không ổn định vì sử dụng cần sa.

Trong lời khai đầu tiên với cảnh sát, Antoine cho biết cô và nạn nhân đã tới một vài quán rượu trước khi Gargol rời đi với một “người đàn ông lạ mặt”, trong khi Antoine đi gặp chú của mình.

Cảnh sát đã sử dụng Facebook để điều tra hành tung của 2 người tối hôm đó. Và họ xác định bài viết mà Antoine đăng tải lên trên trang cá nhân của Gargol hỏi xem bạn mình đang ở đâu vào sáng hôm sau, là một chiêu đánh lạc hướng. Từ đó, họ lần theo các dấu vết và phát hiện manh mối của vụ án.

Trong lời bào chữa, Antoine nhận trách nhiệm về cái chết của Gargol, nhưng cô ta vẫn khẳng định không nhớ là mình đã giết chết người bạn. “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân. Dù tôi có nói gì hay làm gì đi nữa thì cô ấy cũng không thể sống lại. Tôi rất xin lỗi. Chuyện đó lẽ ra không nên xảy ra”, Antoine chia sẻ.

Luật sư bào chữa của Antoine cho biết thân chủ của cô là nạn nhân của nạn bạo hành trong nhiều năm, và từng đến sở cảnh sát tố cáo hành vi ngược đãi của cha mẹ nuôi 1 tháng trước khi vụ án xảy ra.

Theo BBC, tòa đã tuyên án Antoine 7 năm tù vì tội giết người.

Đức Hoàng

Theo BBC