1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Động đất tại Nepal gây thương vong tại cả Ấn Độ và Trung Quốc

Các nước láng giềng của Nepal là Ấn Độ và vùng Tây Tạng (Trung Quốc) đã xác nhận con số thiệt hại về người sau trận động đất hôm 12/5.

Người dân tháo chạy hoảng loạn. (Ảnh:
Người dân tháo chạy hoảng loạn. (Ảnh: EPA)
 
Nepal hứng chịu trận động đất mạnh 7,4 độ richter, với tâm chấn nằm ở khu vực giữa thủ đô Kathmandu và núi Everest gần biên giới Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết cường độ của trận động đất là 7,3 độ richter với con số thương vong lên tới hơn 1.000 người. Trận động đất đã phá hủy 90% nhà cửa tại vùng tâm chấn Dolakha và gây lở đất tại nhiều khu vực khác.

Các nước láng giềng của Nepal là Ấn Độ và vùng Tây Tạng (Trung Quốc) đã xác nhận con số thiệt hại về người sau trận động đất hôm 12/5.

Tờ Telegraph của Anh cho biết, trận động đất xảy ra hôm nay tại Nepal đã tiếp tục cướp đi sinh mạng của ít nhất 42 người tại Nepal, Ấn Độ và Tây Tạng (Trung Quốc). Theo nguồn tin, con số thiệt mạng tại riêng Nepal là ít nhất 36 người và hơn 1.130 người khác bị thương.

Theo Reuters, 5 người tại 2 bang Bihar và Uttar của Ấn Độ, giáp biên giới với Nepal, đã thiệt mạng vì động đất 7,3 độ richter tại Nepal hôm nay. Tại bang Uttar, các nhân chứng cho biết, một ngôi nhà đã đổ sập khi động đất xảy ra khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương. Người dân tại thủ đô New Delhi cũng cảm nhận được rung lắc của trận động đất này.

Trong khi đó, 1 phụ nữ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương tại Tây Tạng (Trung Quốc) trong trận động đất xảy ra chiều nay.

Các nguồn tin địa phương cho biết, xe ô tô của 3 người này đã bị đá từ trên núi rơi trúng tại thị trấn Gyirong. Khu vực này cũng chứng kiến các vụ lở đất lớn, làm gián đoạn và bao phủ nhiều nhiều đường bởi đất đá./.
Theo Hoàng Lê/VOV Trung tâm Tin