Ít nhất 42 người chết vì động đất tại Nepal

(Dân trí) - Theo chính phủ Nepal, trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra hôm nay đã khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và làm hơn 1.000 người khác bị thương. Con số thương vong được dự báo còn tiếp tục tăng lên.

Đồ họa trận động (Ảnh:
Đồ họa trận động (Ảnh: BBC)

Báo Guardian dẫn lời đại diện chính phủ Nepal cho biết tổng số người chết đã lên tới con số 42, cùng hơn 1.000 người khác bị thương. Các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Nhiều tòa nhà đã bị đổ sập, khiến người dân địa phương rơi vào hoảng loạn và chạy bổ ra đường.

Người dân hoảng loạn bổ nhào ra đường (Ảnh:
Người dân hoảng loạn bổ nhào ra đường (Ảnh: EPA)

“Trong giây đầu tiên, tất cả hoàn toàn im ắng. 5 giây sau, mọi người bắt đầu la hét”, Marc Sarrado, một nhân viên người Tây Ban Nha 41 tuổi đang làm việc tại Thung lũng Nuwakot của Nepal, cho biết.

“Mọi thứ diễn ra cực kỳ kinh khủng. Thậm chí khi đã thôi run rẩy, mọi người vẫn tiếp tục la hét. Họ hoàn toàn hoảng loạn, vì họ biết chính xác chuyện gì đã xảy ra”, anh Marc nói.

 (Ảnh:
 (Ảnh: EPA)

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất hôm nay mạnh 7,3 độ richter. Tâm động đất nằm gần đỉnh Everest và biên giới Trung Quốc, cách thủ đô Kathmandu hơn 80km về phía đông.

Một đại diện của chính phủ Nepal cho BBC biết rằng 31 trong số 75 tỉnh thành của nước này đã bị ảnh hưởng. Các trực thăng cứu hộ đã được triển khai đến các tỉnh phía đông bắc thủ đô Kathmandu, vùng được cho là chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Theo USGS, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra hôm 25/4 vừa qua, khiến hơn 8.000 người chết, có phạm vi rộng gấp 3 lần và sức tàn phá mạnh gấp 5,6 lần so với trận động đất hôm nay.

Nghi Phương
Theo Guardian