Donald Trump giành lá phiếu ủng hộ đầu tiên từ Thượng viện

(Dân trí) - Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump liên tiếp đạt bước ngoặt trước Siêu thứ Ba với việc Thượng nghị sỹ bang Alabama Jeff Sessions cuối tuần qua chính thức lên tiếng ủng hộ tỷ phú này.

Thượng nghị sỹ Jeff Sessions lên tiếng ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống. (Ảnh: Getty)
Thượng nghị sỹ Jeff Sessions lên tiếng ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống. (Ảnh: Getty)

Phát biểu trong chiến dịch tranh cử cuối tuần qua của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Trump, Thượng nghị sỹ Sessions nói: “Tôi rất vui ủng hộ ông Donald Trump làm tổng thống Mỹ. Năm nay có một cơ hội chính là ngày Siêu thứ Ba. Chúng ta có một cơ hội ở đây. Đó có thể là cơ hội cuối cùng để chúng ta lắng nghe tiếng nói của người dân”.

Ông cũng nói thêm rằng: “Không ai hoàn hảo cả. Chúng ta không thể có được mọi thứ, đúng không ngài Trump. Nhưng theo tôi, chúng ta cần đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại”.

Thượng nghị sỹ Sessions được coi là một trong những thành viên bảo thủ nhất ở Thượng viện và là một nghị sỹ Cộng hòa cấp cao trong Ủy ban tư pháp của Thượng viện.

Ông Sessions đã lý giải cụ thể cho việc ủng hộ ứng viên Trump. Ông này cho rằng, ứng viên Trump đã bảo vệ việc làm và vấn đề lương bổng cho người Mỹ trước các hiệp định mở cửa nền kinh tế, cũng như vấn đề nhập cư không kiểm soát hay Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương mà Mỹ nhượng quyền cho các cường quốc khác.

"Chính sách thương mại và nhập cư của ông Trump sẽ giúp hồi sinh tầng lớp trung lưu đang suy giảm của chúng ta, duy trì việc làm, của cải và thu nhập bên trong nước Mỹ”, ông Sessions nói.

Trước khi giới thiệu bài phát biểu của ông Sessions, ông Trump đã không quên tán dương Thượng nghị sỹ này: “Ông ấy là một chuyên gia về vấn dề biên giới mà đến nay tôi quan tâm nhất. Chúng tôi muốn một biên giới vững chắc hơn. Chúng tôi muốn một bức tường thành”.

Chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump liên tiếp đạt bước ngoặt trước Siêu thứ Ba. Tuần trước, ông đã nhận được sự ủng hộ của ông Chris Christie - một cựu ứng viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Sự ủng hộ của Thượng nghị sỹ Alabama chắc hẳn sẽ không phải là một ngạc nhiên lớn đối với những ai theo dõi sát chiến dịch tranh cử của Trump thời gian qua. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông Sessions từng lên tiếng ủng hộ các đề xuất liên quan đến kiểm soát nhập cư - một vấn đề mà ông Trump khá quan tâm.

Nhưng một điều đáng nói là, tuyên bố ủng hộ Trump của ông Sessions đưa ra ngay trước cuộc bỏ phiếu sơ bộ của bang Alabama vào ngày 1/3 tới hay ngày Siêu thứ Ba khi các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra đồng thời ở hơn 10 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ.

Minh Phương

Theo CBS