Thứ sáu, 15/03/2019 - 14:37

Đoàn Thị Hương nhập viện sau cú sốc ở tòa án

Dân trí

Đoàn Thị Hương đã được chuyển từ nhà giam đến một bệnh viện ở Kuala Lumpur để kiểm tra sức khỏe tâm lý một ngày sau khi cô bị tòa án từ chối hủy truy tố, trả tự do trong nghi án sát hại một công dân Triều Tiên.

 

huong.jpg
Đoàn Thị Hương mệt mỏi, bật khóc tại tòa thượng thẩm Shah Alam ngày 14/3 sau khi bị từ chối hủy án. (Ảnh: AFP)


Theo hãng tin AFP, sáng nay 15/3, Đoàn Thị Hương được chuyển đến một bệnh viện ở Kuala Lumpur trên một chiếc xe tải nhỏ và được theo sát bởi một số xe cảnh sát và các sĩ quan có vũ trang.

Luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Poh Teh Peik, cho biết: “Thân chủ của tôi, cô Đoàn Thị Hương, rất căng thẳng. Cô ấy đã được chuyển đến một bệnh viện công để kiểm tra tâm lý. Chúng ta hãy cầu nguyện cho cô ấy khỏe mạnh và được trả tự do ngay lập tức”.

Đoàn Thị Hương được kiểm tra tâm lý một ngày sau phiên biện hộ của cô tại tòa án thượng thẩm Shah Alam (bang Selangor, Malaysia). Tại phiên tòa này, các công tố viên đã bác đề nghị hủy truy tố, trả tự do cho Đoàn Thị Hương, song không nêu lý do cho quyết định này mặc dù trước đó bị cáo Indonesia - người cũng đối mặt với những cáo buộc tương tự - bất ngờ được tha bổng hôm 11/3.

Nhóm luật sư của Đoàn Thị Hương đã đề nghị tiếp tục hoãn phiên tòa biện hộ của cô sang ngày 1/4 do sức khỏe cả về thể chất lần tinh thần của cô ở thời điểm hiện tại không tốt. Luật sư Hisyam Poh Teh Peik cho biết, Hương chỉ ngủ được khoảng 1 tiếng mỗi đêm kể từ khi bị cáo Indonesia Siti Aisyah được tha bổng và cô trở thành bị cáo còn lại duy nhất trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên.

Các luật sư chỉ trích quyết định của cơ quan tư pháp Malaysia là “không công bằng”, trong khi truyền thông Malaysia cho rằng, đó là một quyết định khó hiểu khi Siti Aisyah được tha bổng, còn Đoàn Thị Hương thì không.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah là hai nghi phạm bị Malaysia bắt giữ do bị nghi ngờ liên quan đến vụ đầu độc công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2/2017. Các công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố hai bị cáo với tội danh giết người bất chấp việc các bị cáo nói rằng họ bị lừa tham gia vào một phi vụ mà họ nghĩ rằng cảnh quay phim truyền hình thực tế.

Minh Phương
Theo AFP

Đáng quan tâm
Mới nhất