Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:46

Đoàn Thị Hương được trả tự do, về nước vào tối nay

Dân trí

Đoàn Thị Hương, bị cáo còn lại duy nhất trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia, sáng nay đã được trả tự do ở Malaysia sau hơn 2 năm bị bắt giữ và dự kiến trở về nước vào tối nay 3/5, truyền thông Malaysia cho biết.

Đoàn Thị Hương được trả tự do, về nước vào tối nay
Đoàn Thị Hương được trả tự do, về nước vào tối nay - 1

Đoàn Thị Hương (Ảnh: AFP)


Hãng tin Bernama của Malaysia thông tin từ ông Hisyam Teh Poh Tiek,
luật sư của Đoàn Thị Hương, cho biết cô đã được trả tự do khỏi nhà tù Kajang ở ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 7h20 sáng nay 3/5 theo giờ địa phương.

Trước đó, trả lời phỏng vấn AFP, ông Hisyam cho biết, Hương sẽ lên chuyến bay trở về nước ngay tối cùng ngày. "Cô ấy rất vui mừng. Rõ ràng là cô ấy rất mong được trở về nhà", ông Hisyam nói.

Đoàn Thị Hương được trả tự do, về nước vào tối nay - 2
Xe chở Đoàn Thị Hương rời nhà tù ở Malaysia sáng 3/5. (Ảnh: AFP)
Đoàn Thị Hương được trả tự do, về nước vào tối nay - 3
Cổng chính nhà tù Kajang, nơi Đoàn Thị Hương từng bị giam giữ. (Ảnh: AFP)

Đoàn Thị Hương được thả tự do sau hơn 2 năm bị bắt giữ và đối mặt với các phiên tòa xét xử. Hương và bị cáo Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur. Hương bị bắt giữ chỉ hai ngày sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên cả hai bị cáo đều khẳng định họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế.

Đến tháng 3 năm nay, bị cáo Indonesia bất ngờ được Bộ Tư pháp Malaysia hủy cáo trạng và trả tự do. Đoàn Thị Hương sau đó cũng được hủy cáo trạng giết người và chỉ bị kết án cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm. Với bản án này, Đoàn Thị Hương phải lĩnh án 3 năm và 4 tháng tù giam tính từ thời điểm bị bắt giữ. Sau khi được giảm 1/3 án tù, thời gian mãn hạn tù của Hương là ngày 3/5.

Minh Phương
Theo AFP