Dì ông Kim Jong-un đệ đơn kiện đòi bồi thường 60 triệu won

Ngày 24.3, một toà án ở Seoul đã bác đơn của bà Ko Yong-suk, dì ông Kim Jong-un, kiện 3 người đào tẩu Triều Tiên vì tội phỉ báng.

Bà Ko Yong-suk (ảnh nhỏ) là dì của ông Kim Jong-un.
Bà Ko Yong-suk (ảnh nhỏ) là dì của ông Kim Jong-un.

Ko Yong-suk cùng chồng là Pak Kun nộp đơn kiện vào tháng 11 năm ngoái. Hai vợ chồng bà Ko là những người chăm sóc Kim Jong-un khi ông học trường nội trú ở Thuỵ Sĩ trong những năm 1990.

Vợ chồng bà Ko quyết định đào tẩu từ năm 1997, nhưng thay vì tìm cách định cư tại Hàn Quốc, họ lựa chọn đi Mỹ. Ông Pak Kun đổi tên thành Lee Kang, hai vợ chồng sống ẩn dật cho đến năm ngoái, khi họ quyết định đệ đơn kiện đòi bồi thường 60 triệu won (51.000 USD) của 3 người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc.

Bà Ko cáo buộc 3 người này truyền bá thông tin sai lệch rằng bà là người giật dây khiến anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong-un bị trục xuất khỏi Triều Tiên, và rằng bà phẫu thuật thẩm mỹ ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, bà Ko lại bị cáo buộc bòn rút tiền mặt từ một quỹ bí mật của ông Kim Jong-il (cha của ông Kim Jong-un), và rằng cha bà đã hợp tác với Nhật trong thời gian Nhật cai trị trên bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến 1945.

"Vợ tôi bị bệnh tim và rất khổ sở trước cáo buộc của những kẻ đào tẩu" - ông Lee nói với hãng tin Yonhap.

Ngày 24.3, Toà án trung tâm Seoul tuyên bố bác bỏ vụ kiện vì đội ngũ luật sư của bà Ko không tuân thủ lệnh trước đó của toà cung cấp địa chỉ chính xác của 3 bị cáo.

Vụ kiện bị bác bỏ sẽ khiến những nhà quan sát Triều Tiên thất vọng, vì họ từng hy vọng nội tình của gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ bị phơi bày ra trước công chúng.

Theo V.A/TELEGRAPH

Lao Động