Đến lượt vợ Chủ tịch Korean Air bị điều tra vì hành hung nhân viên

(Dân trí) - Cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) ngày 23/4 đã mở cuộc điều tra cáo buộc vợ Chủ tịch hãng hàng không Korean Air hành hung nhân viên. Đây là vụ bê bối nữa liên quan đến một trong những gia đình quyền lực nhất Hàn Quốc sau khi 2 tiểu thư của họ vướng vào vòng lao lý.


Bà Lee Myung-hee (Ảnh: Yonhap)

Bà Lee Myung-hee (Ảnh: Yonhap)

Theo AFP, cảnh sát Seoul đã mở cuộc điều tra đối với bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, có các những hành động xúc phạm và hành hung nhân viên.

Bà Lee, khoảng 60 tuổi, bị cho là định tát một công nhân xây dựng khi công nhân này tới sửa chữa căn hộ của gia đình bà ở Seoul năm 2013. Bà cũng bắt một công nhân khác quỳ gối và sau đó dùng chân đá vào đầu anh ta. Bà Lee còn bị cho là đã xúc phạm một nhân viên của khách sạn Grand Hyatt.

"Chúng tôi đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về nghi vấn bà Lee hành hung và có những lời lẽ xúc phạm nhiều người", Yonhap dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết.

Bà Lee bị điều tra không lâu sau khi cô con gái thứ hai của bà, Cho Hyun-min- giám đốc Marketing của Korean Air - bị điều tra vì cáo buộc lạm dụng quyền lực. Cô Cho Hyun-min bị cáo buộc hất nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp nội bộ do không bằng lòng với câu trả lời của nhân viên.

Ngày 22/4, đích thân Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho đã gửi lời xin lỗi công chúng và toàn thể nhân viên trong công ty. Ông cũng tuyên bố, con gái ông sẽ lập tức từ bỏ mọi chức vụ trong công ty.

Năm 2014, con gái lớn của ông, Cho Hyun-ah, đã phải ngồi tù 5 tháng vì hành vi đuổi một tiếp viên ra khỏi máy bay. Bà Cho Hyun-ah bị kết án vì tội đe dọa an toàn bay và câu kết với các lãnh đạo công ty, ép buộc tiếp viên nói dối.

Cuối tuần trước, giới chức hải quan Hàn Quốc cũng tiến hành khám xét nhà riêng của gia đình ông Cho sau khi truyền thông đưa tin gia đình họ có liên quan đến hoạt động buôn lậu các hàng hóa xa xỉ và rượu đắt tiền.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan