Con gái Chủ tịch Korean Air từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên

(Dân trí) - Chủ tịch hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi và cho biết hai con gái của ông sẽ từ chức sau khi bị điều tra hành vi lạm dụng quyền lực đối với nhân viên.


Bà Cho Hyun-min bị điều tra với cáo buộc lạm quyền (Ảnh: Getty)

Bà Cho Hyun-min bị điều tra với cáo buộc lạm quyền (Ảnh: Getty)

Trong tuyên bố ngày 22/4, Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho đã gửi lời xin lỗi công chúng và toàn thể nhân viên trong công ty.

“Trên cương vị chủ tịch Korean Air và là một người cha, tôi cảm thấy không vui vì những hành động ấu trĩ của các con gái mình. Mọi việc là lỗi của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới mọi người”, ông Cho Yang-ho nói.

Ông Cho cho biết, hai con gái của ông sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì những hành động mà họ gây ra. Theo ông Cho, hai con gái ông sẽ lập tức từ bỏ mọi chức vụ trong Korean Air.

Cảnh sát Hàn Quốc đang mở cuộc điều tra nhằm vào Cho Hyun-min, con gái thứ hai của chủ tịch Korean Air. Bà Cho Hyun-min hiện giữ chức giám đốc Marketing của Korean Air và bị cáo buộc hất nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp nội bộ do không bằng lòng với câu trả lời của nhân viên.

Bà Cho Hyun-min, 36 tuổi, đã gửi email xin lỗi các nhân viên, nhưng chỉ thừa nhận đã đẩy mạnh một nhân viên do mất bình tĩnh.

Ngay sau khi vụ bê bối bị phanh phui, rất nhiều người đã gửi đề nghị lên trang web của Tổng thống Hàn Quốc, kiến nghị xử phạt nghiêm khắc bà Cho Hyun-min.

Hãng tin Yonhap cho biết, cảnh sát đã khám xét văn phòng và nơi ở của các con gái chủ tịch Korean Air nhằm điều tra nghi vấn họ trốn thuế đối với các tài sản xa xỉ.

Đây không phải lần đầu tiên các con gái của chủ tịch Korea Air vướng vào các bê bối. Cuối năm 2014, con gái lớn Cho Hyun-ah đã phải ngồi tù 5 tháng vì hành vi đuổi một tiếp viên ra khỏi máy bay khi người này đưa túi hạt mắc-ca cho bà mà không đổ ra đĩa. Bà Cho Hyun-ah bị kết án vì tội đe dọa an toàn bay và câu kết với các lãnh đạo công ty, ép buộc tiếp viên nói dối. Vụ việc đã khiến bà Cho Hyun-ah phải từ chức phó chủ tịch hãng hàng không Korean Air.

Sau khi mãn hạn tù, bà Cho Hyun-ah quay trở lại làm việc và giữ chức giám đốc điều hành các khách sạn thuộc Korean Air từ tháng 3 vừa qua.

Nhật Minh

Theo BBC

Tin liên quan