Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc thăm và tặng quà cộng đồng người Việt

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm mang không khí Xuân ấm áp của quê hương đến với bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, những ngày giáp Tết, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí cùng Phu nhân và một số cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm chúc tết và tặng quà một số gia đình cô dâu người Việt tiêu biểu tại Hàn Quốc.

Đến thăm gia đình các chị Bùi Thị Thanh Lý (quê Hải Phòng) và chị Đinh Thị Kim Nhật (quê Tây Ninh) tại thành phố Kimpo, tỉnh Kyongki, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã ân cần thăm hỏi và lắng nghe những tâm tư, tình cảm của các cô dâu Việt cũng như của chồng và gia đình nhà chồng Hàn Quốc về cuộc sống, sinh hoạt, đặc biệt là những khó khăn của các cô dâu trong quá trình hòa nhập vào cuộc sống nước sở tại.

Đại sứ Phạm Hữu Chí và phu nhân đến thăm gia đình chị Bùi Thị Thanh Lý

Đại sứ Phạm Hữu Chí và phu nhân đến thăm gia đình chị Bùi Thị Thanh Lý

Đại sứ Phạm Hữu Chí biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, ý chí vươn lên của các cô dâu Việt Nam cũng như sự chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ của những người chồng và gia đình nhà chồng Hàn Quốc nhằm gây dựng và vun đắp hạnh phúc cho những mái ấm Việt – Hàn.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!

Đại sứ nhấn mạnh, chính tấm gương chịu thương, chịu khó của các chị đã góp phần xây dựng hình mẫu đẹp của các cô dâu Việt Nam đảm đang, hiếu thảo tại xứ sở Kim Chi, đồng thời góp phần vun đắp cho “mối quan hệ thông gia đặc biệt” Việt – Hàn ngày càng bền chặt.

Đến thăm gia đình chị Ngô Thị Thu Hiền, mẹ của cháu Jang Yun Seo, cô bé 5 tuổi có biệt danh “phiên dịch viên nhí siêu dễ thương” đã “khuấy đảo” giới truyền thông và cộng đồng mạng hai nước trong thời gian vừa qua với các clip làm phiên dịch giữa bố và mẹ, hát và chúc Tết bằng tiếng Việt…, Đại sứ đã dành nhiều thời gian hỏi thăm và chia sẻ về cách thức bảo tồn, phát huy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong các gia đình đa văn hóa, đặc biệt là trong việc dạy dỗ thế hệ các cháu mang trong mình hai dòng máu Việt – Hàn.
 
Đại sứ Phạm Hữu Chí và Phu nhân đến thăm gia đình chị Ngô Thị Thu Hiền
Đại sứ Phạm Hữu Chí và Phu nhân đến thăm gia đình chị Ngô Thị Thu Hiền

Chồng chị Hiền, anh Jang Huyn Chul (41 tuổi), cho biết, mặc dù hai vợ chồng khá bận rộn với công việc quản lý tại quán café và phân xưởng may của gia đình, song hai vợ chồng luôn bàn bạc thống nhất trong mọi công việc gia đình và dành nhiều thời gian dạy dỗ cháu Yun Seo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam từ khi cháu mới 1 tuổi.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, chị Hiền nói: “Khi sang Hàn Quốc, tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ và bất đồng về văn hóa. Những lúc như vậy, chồng và gia đình nhà chồng đã luôn ở bên cạnh động viên, chia sẻ và tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong việc học hành, mở rộng giao tiếp và hòa nhập với xã hội sở tại”.

Trong khi đó, mẹ chồng chị Hiền, bà Ban Song Ja (Ban Xông Gia) 74 tuổi, tỏ ra vô cùng hạnh phúc và hãnh diện khi nói về người con dâu hiếu thảo của mình. Bà Ban tâm sự: “Con dâu tôi rất xinh đẹp và hiền lành, chăm chỉ quán xuyến mọi việc trong gia đình và luôn biết quan tâm đến chồng con và tất cả mọi người”.
 
Tin, ảnh theo Phạm Duy – Việt Cường (P/v TTXVN tại Seoul)
Đọc thêm
Đang được quan tâm