1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu

Hàng chục tiết mục "cây nhà lá vườn" phong phú đã được mang ra trình diễn, từ hát Quan họ, hát Chầu văn tới múa và những bài hát ca ngợi mùa Xuân...

Chiều và tối ngày 24/1 (tức 27 Tết) tại nhà bạt lớn trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đã chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Xuân Đinh Dậu với chủ đề Xuân yêu thương.

Tham dự liên hoan mừng Xuân có Đại sứ nước ta tại Đức Đoàn Xuân Hưng, Giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, đại diện Hội Đức – Việt, Hội Nhịp cầu Đức – Việt, chính quyền quận Lichtenberg, quận Marzahn-Hohenschönhausen và đông đảo bà con người Việt ở Berlin cũng như từ nhiều địa phương khác, bạn bè Đức và quốc tế.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu chúc Tết.
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu chúc Tết.

Với chủ trương tổ chức một cái Tết "Của cộng đồng, do Cộng đồng và vì Cộng đồng“, Đại sứ quán và các hội đoàn, doanh nghiệp đã thành lập một Ban tổ chức chung với sự đóng góp công sức, tài chính của nhiều doanh nghiệp, hội đoàn và cá nhân. Chương trình nghệ thuật mừng Xuân được chia làm hai phần Giao lưu của các Hội, đoàn và Chương trình văn nghệ đặc sắc do Đoàn Nghệ thuật Bông Sen (TP Hồ Chí Minh) biểu diễn.

Một nhà bạt rộng có sức chứa tới 1.000 người được dựng lên trên bãi đỗ xe của TTTM Đồng Xuân, lối vào được trang trí bằng mô hình Khuê Văn Các, bên trong được bài trí bằng các biểu tượng của Tết Việt Nam, xung quanh là triển lãm ảnh về các hoạt động của Đại sứ quán và hội đoàn trong những năm qua.

Trong phần Giao lưu của các Hội, đoàn vào buổi chiều, hàng chục tiết mục "cây nhà lá vườn“ phong phú đã được mang ra trình diễn, từ hát Quan họ, hát Chầu văn tới múa và những bài hát ca ngợi mùa Xuân, tình Mẹ, tình yêu…

Trong chương trình buổi tối, sau màn múa Lân của các võ sinh Nam Hồng Sơn và lễ dâng hương cũng như trình chiếu một video ngắn về các hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng trong thời gian qua, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát biểu chúc Tết. Đại sứ bày tỏ xúc động khi thấy đông đảo bà con, không chỉ ở Berlin mà còn từ nhiều địa phương khác đã về tham dự chương trình, mặc dù thời tiết giá lạnh dưới 0 độ. Đây được coi là một chương trình Tết có đông người tham dự nhất từ trước tới nay.

Đại sứ đã điểm lại một số hoạt động trong năm qua, về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Đức, về việc Đức mời Việt Nam tham dự Hội nghị G20 với tư cách nước chủ nhà APEC trong năm nay, về những hoạt động của cộng đồng, đoàn kết gắn bó với quê hương, về phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, thậm chí cử cả một đoàn về tận địa phương trao quà cứu trợ…

Đại sứ cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân đã góp phần tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Xuân năm nay, gửi lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng Năm Mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con người Việt ở Đức và bạn bè Đức, chúc cộng đồng người Việt ngày càng đoàn kết và phát triển.

Trong chương trình văn nghệ đặc sắc của Đoàn Nghệ thuật Bông Sen, khán giả rất ấn tượng với bàn tay khéo léo tài hoa của nghệ sĩ vẽ tranh cát Đặng Trí Đức, với màn uốn dẻo, bắn cung bằng chân của hai nghệ sĩ Thanh Hoa – Trúc Vi và nhóm nhảy Hải Anh – Hà Lộc cũng như tiếng đàn T’rưng của nghệ sĩ ưu tú Tuyết Mai. Khán giả cũng được thưởng thức một số tiết mục của hai ca sĩ Dương Quốc Hưng, Hồng Vy và nhóm hài Quốc Nam – Xuân Nghị.

Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng đã khen thưởng 15 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào các hoạt động của Đại sứ quán đối với cộng đồng.

Một vài hình ảnh tại chương trình mừng xuân:

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu - 2
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu - 3
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu - 4
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu - 5
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Đức đón mừng Xuân Đinh Dậu - 6

Theo CTV Văn Long/VOV.vn

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!