1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đại sứ quán Đức tài trợ 23 máy tính cho trung tâm dạy trẻ tự kỷ

(Dân trí) - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã tài trợ 23 máy tính để bàn, một máy tính xách tay và một máy chiếu trị giá tổng cộng 200 triệu đồng cho một trung tâm dạy trẻ khuyết tật và tự kỷ tại Hà Nội.


Tùy viên Thương mại của Đại sứ quán Đức Franziska Lang (thứ hai từ trái sang) và phu nhân của Đại sứ Đức, bà Maria Berger (áo nâu), trao tượng trưng các thiết bị cho Trung tâm Sao Mai ngày 17/5

Tùy viên Thương mại của Đại sứ quán Đức Franziska Lang (thứ hai từ trái sang) và phu nhân của Đại sứ Đức, bà Maria Berger (áo nâu), trao tượng trưng các thiết bị cho Trung tâm Sao Mai ngày 17/5

Sáng này 17/5, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã tiến hành bàn giao các máy tính và trang thiết bị cho Trung tâm Sao Mai tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội - nơi chăm sóc và giáo dục các trẻ khuyết tật và tự kỷ.

Đây là một trong những dự án do Đại sứ quán Đức hỗ trợ dựa trên nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ của Bộ Ngoại giao Đức.

Tham dự buổi lễ, bà Franziska Lang, Tùy viên Thương mại của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, cho hay số tiền tài trợ 8.580 euro từ nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ của Bộ Ngoại giao Đức đã được sử dụng để mua sắm các máy tính và trang thiết bị mới. Bà hi vọng rằng số trang thiết bị này sẽ phục vụ tốt cho việc dạy và học của các giáo viên và học sinh tại Trung tâm Sao Mai.


Các đại diện của Đại sứ quán Đức tìm hiểu về việc dạy và học tại Trung tâm Sao Mai

Các đại diện của Đại sứ quán Đức tìm hiểu về việc dạy và học tại Trung tâm Sao Mai

Trong chuyến thăm, bà Franziska đã tìm hiểu về cuộc sống và điều kiện học tập của các trẻ em tại trung tâm, cũng như khả năng hòa nhập của các học sinh với môi trường sống sau này. Bà Franziska đánh giá cao các nỗ lực trung tâm nhằm giúp các trẻ em bị khuyết tật trí tuệ hòa nhập tại Việt Nam, cho rằng Sao Mai đã tạo một hình mẫu để các trung tâm khác có thể học hỏi và hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng.

"Nếu có các sáng kiến khác có ích cho cộng đồng như những gì mà Trung tâm Sao Mai đã làm thì Đại sứ quán Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ trong tương lai bằng nguồn kinh phí cho các dự án nhỏ", bà Franziska nói.

Còn bà Maria Berger, phu nhân của Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger, chia sẻ rằng bà sẽ tới thăm trung tâm thường xuyên - khoảng 1 tháng 1 lần, và tìm kiếm các nguồn hỗ trợ khác - đặc biệt là các nguồn cá nhân - để trợ giúp Trung tâm Sao Mai trong tương lai. Bà cũng muốn kêu gọi phu nhân của các đại sứ nước ngoài khác tại Việt Nam mở rộng các hoạt động từ thiện tương tự.


Bà Franziska Lang thăm một lớp học tại Trung tâm Sao Mai

Bà Franziska Lang thăm một lớp học tại Trung tâm Sao Mai

Bà Đỗ Thúy Lan, giám đốc Trung tâm Sao Mai, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Đức về số trang thiết bị mới được tài trợ. Bà Thúy Lan, một bác sĩ tâm huyết đã dành nhiều năm để nghiên cứu bệnh tự kỷ ở trẻ em, cho hay những năm gần đây trung tâm đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy tính, máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới này.

Trung tâm Sao Mai được thành lập năm 1995 và hiện có 80 giáo viên, nhân viên và 180 học sinh. Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, phát hiện sớm và chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ và tự kỷ.

An Bình