Thứ hai, 12/02/2018 - 15:11

Đại sứ Palestine "trổ tài" gói bánh chưng

Dân trí Đại sứ Palestine Saadi Salama, người gắn bó với Việt Nam 38 năm, đã tự tay gói bánh chưng nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.
 >> Nhà ngoại giao "Tây" nói tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ

Trang mạng xã hội Facebook chính thức của Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam hôm nay 12/2 đã đăng đoạn video ghi lại cảnh Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama học gói bánh chưng nhân dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của những người phụ nữ Việt Nam, Đại sứ Salama đã khéo léo gấp từng lớp lá dong trước khi hoàn tất công đoạn gói bánh. Nhà ngoại giao Palestine cũng thể hiện khả năng nói tiếng Việt trôi chảy.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Dân trí cuối năm 2016, Đại sứ Salama cho biết mỗi khi có bạn bè từ khắp nơi tới thăm, điều đầu tiên ông giới thiệu với họ về Việt Nam là ẩm thực. Theo Đại sứ, nhiều người nước ngoài thường chỉ biết tới Việt Nam trong chiến tranh, nhưng không biết về một Việt Nam hiện đại, do vậy muốn họ hiểu và thay đổi quan điểm về người Việt Nam thì trước tiên cần cho họ biết về ẩm thực với những món ăn ngon.

Đặt chân đến Việt Nam từ khi còn là một thanh niên trẻ tuổi, Đại sứ Salama cho đến nay đã gắn bó với dải đất hình chữ S 38 năm. Sau khi tốt nghiệp trung học, chàng trai trẻ Saadi Salama đã tham gia cách mạng Palestine. Khi được biết Tổ chức Giải phóng Palesinte (PLO) có học bổng đi học tại Việt Nam, Salama quyết định tới Việt Nam dù ông có những sự lựa chọn khác như đi du học ở Romania hoặc Italy.

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Đại sứ Salama đã kết hôn với một cô gái Hà Nội và họ có 4 người con mang cả hai dòng máu Việt Nam - Palestine. Học tiếng Việt từ khi “chân ướt chân ráo” đến Hà Nội, Đại sứ Salama là một trong số những người Palestine đầu tiên có thể nói được tiếng Việt, và cũng là một trong số ít nhà ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam có thể nói thành thạo tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ.

Thành Đạt

Video: Facebook ĐSQ Palestine