Đại sứ New Zealand hát “Hãy yêu nhau đi” chào Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ New Zealand Haike Manning đã thể hiện bài hát “Hãy yêu nhau đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để gửi tặng người dân Việt Nam thay cho lời chào tạm biệt sau nhiệm kỳ công tác 4 năm.


Đại sứ Manning trong phòng thu (Ảnh: Đại sứ quán New Zealand)

Đại sứ Manning trong phòng thu (Ảnh: Đại sứ quán New Zealand)

“Bài hát này là lời cảm ơn chân thành của tôi đối với đội ngũ nhân viên tại Đại sứ quán và tất cả bạn bè, các đối tác, cựu du học sinh và sinh viên Việt Nam, những người đã góp phần khiến thời gian của chúng tôi ở đây trở nên đáng nhớ”, Đại sứ Manning chia sẻ.

Nhà ngoại giao New Zealand cho hay ông đã chọn bài hát “Hãy yêu nhau đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để gửi gắm tính cảm của mình đối với người dân và đất nước Việt Nam, nơi ông và gia đình sinh sống và làm việc 4 năm qua.

“Tôi muốn thực hiện video này để chứng tỏ tình cảm và sự kính trọng đối với Việt Nam, nơi là nhà của chúng tôi trong 4 năm qua. Con trai tôi đã lớn lên ở đây và nói tiếng Việt lưu loát. Chúng tôi có những kỷ niệm tuyệt ở nơi này. Chúng tôi mong chờ tiếp tục gắn kết với đất nước tuyệt vời này trong tương lai”.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ Manning thể hiện trọn vẹn một bài hát bằng tiếng Việt.

Lý giải về việc chọn bài hát, Đại sứ Manning chia sẻ: “Tôi muốn hát một bài hát của Trịnh Công Sơn bởi tôi biết nhạc sĩ này có vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng như thế nào tới nền âm nhạc hiện đại của Việt Nam cũng như người dân Việt Nam”.

“Tôi thích bài “Hãy yêu nhau đi”, vì mặc dù bài hát có giai điệu buồn nhưng nó nói về tình yêu và lòng khoan dung bất chấp thời gian và các nền văn hóa. Các bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đầy chất thơ, và tôi càng nghe thì càng hiểu thêm về nhạc sĩ tài năng hiếm có này”, ông Manning nhấn mạnh.

Đoạn video của Đại sứ Manning được thực hiện với sự phối hợp cùng nhạc sĩ Thanh Bùi và các học trò của anh, cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ông Manning được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam tháng 10/2012. Ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

An Bình

Video: Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam

Đang được quan tâm
“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Dù là hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng quả thật mỗi khi theo dõi cuộc giải thưởng này tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào. Và khi nhận được lời mời tham gia biểu diễn trong chương trình trao giải, tôi cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc”, ca sĩ Hoàng Hải chia sẻ trước Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt, diễn ra tối nay 20/11.