Đại sứ Mỹ vừa từ chức khen con rể ông Trump là "thiên tài kín tiếng"

Dân trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã khen ngợi con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump - Jared Kushner, là "thiên tài kín tiếng" trong buổi họp báo công bố quyết định xin từ chức ngày 9/10.
>>Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc bất ngờ từ chức
>>Ông Trump nói về khả năng bổ nhiệm con gái làm đại sứ Mỹ tại LHQ

Đại sứ Mỹ vừa từ chức khen con rể ông Trump là "thiên tài kín tiếng"

Đại sứ Haley và Tổng thống Trump (Ảnh: Reuters)
Đại sứ Haley và Tổng thống Trump (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/10, Đại sứ Haley đã bất ngờ thông báo ý định từ chức và được Tổng thống Trump chấp thuận. Bà dự kiến sẽ thực hiện công việc đại diện cho tiếng nói của nước Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho tới cuối năm 2018.

Trong buổi tiếp xúc báo giới cùng Tổng thống Trump để công bố thông tin trên, bà đã dành nhiều lời khen ngợi với gia đình ông Trump, đặc biệt là người con rể của ông là Jared Kushner - chồng Ivanka Trump. Bà Haley gọi ông là “thiên tài kín tiếng mà không nhiều người biết”.

Bà Haley đánh giá cao vai trò của ông Kushner trong thỏa thuận Mỹ-Canada-Mexico mới ký kết gần đây, một thỏa thuận được chỉnh sửa từ hiệp định thương mại tự do NAFTA. Bà cũng cho rằng kế hoạch hòa bình khu vực Trung Đông mà ông Kushner đang chuẩn bị “tốt một cách không thể tin được”.

Bà Haley cũng gọi con gái của ông Trump kiêm cố vấn cấp cao Ivanka Trump là “một người bạn tuyệt vời” và cảm ơn Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vì “đã cư xử rất tốt và tử tế”.

“Tôi không chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới Tổng thống, mà còn là gia đình của ông nói chung. Họ đã làm rất nhiều điều tốt ở sau hậu trường và tôi mong rằng mọi người sẽ biết về điều đó, vì chúng ta là một quốc gia tốt hơn dưới sự chỉ đạo của chính quyền ông Trump”, bà Haley nói.

Ông Trump xác nhận với báo giới rằng ông chấp nhận yêu cầu xin từ chức của bà Haley và cho biết bà dự kiến sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm 2018. Ông cũng hé lộ rằng ông sẽ sớm công bố người thay thế bà Haley trong 2-3 tuần tới.

Ông cũng khen ngợi bà Haley, nhấn mạnh rằng bà đã hoàn thành tuyệt vời các nhiệm vụ được giao ở Liên Hợp Quốc và bà là quan chức “rất đặc biệt” với ông.

Ngoài ra, bà Haley cũng bác bỏ những đồn đoán trên mạng xã hội rằng bà xin từ chức vì kế hoạch chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ năm 2020. Bà cho biết bà chưa có kế hoạch cho việc này.

“Tôi đã cống hiến mọi thứ tôi có suốt 8 năm qua”, bà Haley nói, nhấn mạnh rằng bà “vinh dự” được phục vụ trong chính quyền ông Trump và nước Mỹ “được tôn trọng và mạnh mẽ trở lại” trên trường quốc tế vì sự lãnh đạo của ông Trump.

Đức Hoàng

Theo Business Insider