Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương

Dân trí Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết hiện tại là thời điểm tốt nhất để các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ và trở thành cầu nối gắn kết quan hệ song phương.
>>Đại sứ Mỹ đích thân xuống vườn, chọn đào chơi Tết
>>Đại sứ Mỹ nêu những ưu tiên trong quan hệ đối tác với Việt Nam

Đại sứ Mỹ tham quan triển lãm giáo dục tại Hà Nội

 

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chiều 8/3 đã tới dự Triển lãm Giáo dục đại học Mỹ Mùa Xuân 2019 tại Hà Nội. Triển lãm do Văn phòng Giáo dục Mỹ EducationUSA, trực thuộc phòng Văn hóa - Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 2

Phát biểu tại Triển lãm Giáo dục đại học Mỹ, Đại sứ Kritenbrink khẳng định “Chưa có thời điểm nào tốt như bây giờ để các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ”.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 3

Tại triển lãm, đại diện của 60 trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định của Mỹ đã gặp gỡ với các phụ huynh và học sinh sinh viên quan tâm tới du học Mỹ. Hiện có khoảng 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ và Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng sinh viên du học tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 4

Theo Đại sứ Kritenbrink, việc du học và đạt được tấm bằng từ các trường đại học đẳng cấp thế giới tại Mỹ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bất kỳ học sinh sinh viên nước ngoài nào, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 5

Đại sứ Kritenbrink  chia sẻ ông “đặc biệt ấn tượng với năng lực tiếng Anh của các học sinh sinh viên Việt Nam” mà ông có dịp gặp gỡ. Ông nói rằng “học sinh sinh viên Việt Nam nổi tiếng thông minh và luôn nỗ lực trong học tập”.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 6

“Tôi hy vọng những triển lãm giáo dục như lần này là cơ hội để các học sinh sinh viên Việt Nam trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường đại học và tìm kiếm cơ hội tốt cho mình”, nhà ngoại giao Mỹ cho biết.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 7

“Tôi yêu quý các học sinh sinh viên Việt Nam và tôi mong muốn có nhiều hơn nữa các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 8

Theo Đại sứ Kritenbrink, Mỹ có hệ thống giáo dục rất phong phú với nhiều trường khác nhau. Hiện Mỹ có khoảng 4.500 trường đại học cao đẳng, từ những trường cấp tiểu bang tới những trường tư. Do vậy ông hy vọng mọi học sinh sinh viên Việt Nam đều có thể tìm được trường thích hợp cho mình.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 9

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng cơ hội du học nước ngoài đã giúp tôi mở mang đầu óc và truyền cảm hứng cho tôi để trở thành nhà ngoại giao như bây giờ. Tôi hy vọng các học sinh sinh viên Việt Nam cũng sẽ tìm ra nguồn cảm hứng như vậy”, Đại sứ Kritenbrink chia sẻ.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 10

Đại sứ Kritenbrink khẳng định “cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ là không giới hạn”. Ông hy vọng con số 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng mong muốn sẽ gia tăng số lượng sinh viên Mỹ sang Việt Nam.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 11

“Chúng tôi hy vọng hợp tác giáo dục tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quan hệ song phương Việt - Mỹ, tăng cường giao lưu nhân dân cũng như sự hiểu biết lẫn nhau. 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam tại Mỹ sẽ trở thành 30.000 đại sứ để góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương”, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 12

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí về sự hỗ trợ của Mỹ trong việc nâng cao trình độ của giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink cho biết năm 2016 hai nước đã ký văn bản chấp thuận cho phép các tình nguyện viên thuộc Tổ chức Hòa bình Mỹ (Peace Corps) tới Việt Nam để giảng dạy tiếng Anh. Ông hy vọng trong tương lai có thể đưa thêm nhiều tình nguyện viên Mỹ sang Việt Nam để hỗ trợ cho chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết ông thực sự rất lạc quan về tương lai của quan hệ đối tác Việt - Mỹ. Đại sứ nói rằng Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm tuyệt vời tới Việt Nam và Việt Nam là nước chủ nhà tuyệt vời cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Thành Đạt

MỚI NHẤT
Ông Trump đòi đồng minh trả hết chi phí đồn trú của lính Mỹ kèm “hoa hồng”
Ông Trump đòi đồng minh trả hết chi phí đồn trú của lính Mỹ kèm “hoa hồng”

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump yêu cầu các đồng minh phải thanh toán toàn bộ chi phí đồn trú của lực lượng quân sự Mỹ cộng thêm 50% chi phí bổ sung.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 03:20

Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela
Cuộc sống đảo lộn trong bóng tối tại “những thành phố ma” ở Venezuela

(Dân trí) - Tình trạng mất điện kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khu vực tại Venezuela biến thành những “thành phố ma” trong khi cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 02:27

Đã đến lúc Trung Quốc thừa nhận kinh tế mất đà
Đã đến lúc Trung Quốc thừa nhận kinh tế mất đà

Tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc đã ở trên một con dốc trơn trượt trong vòng 8 năm qua và chưa thấy dấu hiệu dừng lại

Thứ bảy, 09/03/2019 - 01:33

Sự nóng vội của ông Trump trong cuộc đàm phán “cân não” với ông Kim Jong-un
Sự nóng vội của ông Trump trong cuộc đàm phán “cân não” với ông Kim Jong-un

(Dân trí) - Việc Tổng thống Donald Trump dường như chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai không đạt được thỏa thuận như mong muốn của các bên.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 12:09

Bà chủ chuỗi spa khiêu dâm chụp ảnh với Tổng thống Trump
Bà chủ chuỗi spa khiêu dâm chụp ảnh với Tổng thống Trump

(Dân trí) - Cindy Li Yang, nữ doanh nhân gốc Trung Quốc và là bà chủ một chuỗi spa khiêu dâm ở Florida (Mỹ), mới đây được nhìn thấy chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một bữa tiệc diễn ra ở câu lạc bộ của ông Trump ở Palm Beach, mạng tin Miami Herald cho biết.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 10:10

Venezuela huy động quân đội bảo vệ mạng lưới điện
Venezuela huy động quân đội bảo vệ mạng lưới điện

(Dân trí) - Một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết Caracas sẽ điều quân đội tới bảo vệ an ninh mạng lưới điện nước này sau khi sự cố mất điện trên diện rộng xảy ra 2 ngày qua khiến quốc gia Nam Mỹ gần như “tê liệt”.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 09:44

Ông Trump và cuộc chiến nhiều mặt trận
Ông Trump và cuộc chiến nhiều mặt trận

Nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ đã chuẩn bị một báo cáo dài khoảng 80 trang để đáp trả công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Thứ bảy, 09/03/2019 - 09:44

Giải mã nghi vấn phóng tên lửa quân sự hay vệ tinh dân sự của Triều Tiên
Giải mã nghi vấn phóng tên lửa quân sự hay vệ tinh dân sự của Triều Tiên

(Dân trí) - Giới phân tích vẫn đang tìm cách “giải mã” ý định thực sự của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng được dự đoán có thể sắp phóng một tên lửa tầm xa sau một loạt động thái khởi động lại trạm phóng gần đây.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:17

Anh phạt tù đối tượng đưa 10 người Việt xâm nhập trái phép bằng xe đông lạnh
Anh phạt tù đối tượng đưa 10 người Việt xâm nhập trái phép bằng xe đông lạnh

(Dân trí) - Tòa án Anh đã phạt tù một đối tượng người Romania bị bắt quả tang đưa 10 người Việt Nam, trong đó có 8 trẻ em, xâm nhập trái phép vào nước này trong ngăn đông lạnh của một chiếc xe tải chở hàng.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:09

Venezuela tê liệt vì mất điện toàn quốc
Venezuela tê liệt vì mất điện toàn quốc

(Dân trí) - Các trường học, công sở, hệ thống giao thông công cộng đều phải ngừng hoạt động khi gần như toàn bộ Venezuela rơi vào cảnh mất điện ngày thứ hai liên tiếp.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:42

Máy bay chiến đấu của Ấn Độ nổ tan tành vì đụng phải chim
Máy bay chiến đấu của Ấn Độ nổ tan tành vì đụng phải chim

(Dân trí) - Một máy bay chiến đấu Mig-21 của Không quân Ấn Độ đã rơi và vỡ thành nhiều mảnh ở khu vực gần biên giới Pakistan ngày 8/3 sau khi va chạm với chim trời, AFP cho biết.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:16

Ông Trump nói quan hệ với ông Kim Jong-un "vẫn rất tốt"
Ông Trump nói quan hệ với ông Kim Jong-un "vẫn rất tốt"

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, quan hệ giữa ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn rất tốt bất chấp hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo mới đây không đạt được thỏa thuận.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Truyền thông Triều Tiên lần đầu đề cập kết quả thượng đỉnh Trump - Kim
Truyền thông Triều Tiên lần đầu đề cập kết quả thượng đỉnh Trump - Kim

(Dân trí) - Truyền thông quốc gia Triều Tiên ngày 8/3 lần đầu tiên xác nhận hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội cuối tháng trước kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 10:19

Ngoại trưởng Áo khen Tổng thống Putin là bạn nhảy xuất sắc
Ngoại trưởng Áo khen Tổng thống Putin là bạn nhảy xuất sắc

(Dân trí) - Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã khen Tổng thống Nga Vladimir Putin là một bạn nhảy xuất sắc và bà hé lộ rằng bà có thể khiêu vũ với ông Putin một lần nữa trong thời gian tới.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 09:40

Điều ít biết về không khí ngày Quốc tế phụ nữ ở Triều Tiên
Điều ít biết về không khí ngày Quốc tế phụ nữ ở Triều Tiên

(Dân trí) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một ngày lễ quan trọng tại Triều Tiên và hoa tươi trở thành mặt hàng bán chạy vào dịp này.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:19

Nga lắp "nhà vệ sinh" cho siêu tăng T-14 Armata
Nga lắp "nhà vệ sinh" cho siêu tăng T-14 Armata

(Dân trí) - Nga quyết định lắp bồn vệ sinh trên xe tăng chiến đấu T-14 Armata, một trang bị chưa bao giờ xuất hiện trên bất cứ loại xe tăng chủ lực nào khác. Điều này nhằm giúp các quân nhân có thể tác chiến lâu dài trong khí tài này mà không bị gián đoạn vì nhu cầu cá nhân.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:03

5 năm MH370 biến mất: Không thể để mãi là bí ẩn
5 năm MH370 biến mất: Không thể để mãi là bí ẩn

Tròn 5 năm kể từ ngày máy bay MH370 biến mất, số phận của 239 hành khách trên chuyến bay vẫn là một bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:22

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter sẵn sàng đến Triều Tiên phá vỡ bế tắc hạt nhân
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter sẵn sàng đến Triều Tiên phá vỡ bế tắc hạt nhân

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter sẵn sàng đến Triều Tiên, gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong-un nhằm phá vỡ bế tắc đàm phán hạt nhân hiện nay giữa Washington và Bình Nhưỡng, theo Politico.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:16

Trung Quốc công khai ủng hộ Huawei trong cuộc chiến pháp lý với chính phủ Mỹ
Trung Quốc công khai ủng hộ Huawei trong cuộc chiến pháp lý với chính phủ Mỹ

(Dân trí) - Chính phủ Trung Quốc ngày 8/3 đã lên tiếng ủng hộ Huawei trong cuộc chiến pháp lý với chính phủ Mỹ và nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ không phải là "bầy cừu im lặng".

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:27

Chính trị gia Ấn Độ cầm giày đánh nhau ngay trên bàn họp
Chính trị gia Ấn Độ cầm giày đánh nhau ngay trên bàn họp

(Dân trí) - Trong một cuộc họp, hai chính trị gia của đảng cầm quyền Ấn Độ BJP đã tranh cãi mất bình tĩnh, dẫn tới cảnh cầm giày ẩu đả lẫn nhau ngay trên bàn họp.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:24

Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump lĩnh án 47 tháng tù
Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump lĩnh án 47 tháng tù

Ngày 7/3, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - Paul Manafort đã bị tuyên án 47 tháng tù.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:19

Thúc đẩy quan hệ đối tác EU - ASEAN vì sự bền vững
Thúc đẩy quan hệ đối tác EU - ASEAN vì sự bền vững

(Dân trí) - Liên minh châu Âu (EU) hiện là nhà tài trợ lớn nhất của ASEAN, trợ giúp các nước trong việc giảm nghèo và phổ biến các cơ hội, với một khoản trị giá 200 triệu euro hỗ trợ cho hội nhập khu vực và kết nối trong ASEAN, bên cạnh khoản hơn 2 tỷ euro hỗ trợ song phương cho các nước thành viên ASEAN,

Thứ sáu, 08/03/2019 - 02:57

Vẻ đẹp trong màu áo lính của những “bông hồng thép” nước Nga
Vẻ đẹp trong màu áo lính của những “bông hồng thép” nước Nga

(Dân trí) - Những “bông hồng thép” phục vụ trong quân đội Nga không chỉ mang vẻ đẹp quyến rũ của phái nữ mà còn sở hữu những kỹ năng đặc biệt, giúp họ thành công trong lĩnh vực vốn được coi là thế mạnh của nam giới.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 01:45

Truyền hình Mỹ đưa tin du khách Việt bắt trộm trong khách sạn
Truyền hình Mỹ đưa tin du khách Việt bắt trộm trong khách sạn

(Dân trí) - Hai du khách Việt Nam sang Mỹ du lịch đã được lên sóng một kênh tin tức địa phương ở bang Orlando vì đã bắt trộm đột nhập vào phòng khách sạn.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 12:03