1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đài Loan triệt phá đường dây thuê du khách Việt bỏ trốn làm gái mại dâm

(Dân trí) - Đài Loan đã truy quét một đường dây gái mại dâm do một phụ nữ gốc Việt cầm đầu chuyên thuê các cô gái trẻ sang hòn đảo theo diện du lịch rồi trốn lại bất hợp pháp để hành nghề.

 

Đài Loan triệt phá đường dây thuê du khách Việt bỏ trốn làm gái mại dâm - Ảnh 1.

Một phụ nữ bị bắt trong vụ triệt phá dường dây mại dâm (Ảnh: Cảnh sát Tainan)

Theo Apple Daily, cảnh sát Đài Loan hồi tuần trước, đã bắt một phụ nữ Việt Nam trốn trong tủ quần áo trong tình trạng không mặc đồ trên người khi lực lượng này đang truy quét hoạt động mại dâm. Theo đó, người phụ nữ này đã tới Đài Loan theo thị thực du lịch, tuy nhiên đã bỏ trốn ở lại và tham gia vào đường dây bán dâm.

Theo đó, cảnh sát thành phố Tainan đã khám xét 3 nhà thổ ngày 8/1 và bắt được 9 phụ nữ Việt Nam. Cả 9 người này đều thuộc diện sang du lịch rồi trốn ở lại.

Lực lượng hành pháp cũng bắt một người phụ nữ gốc Việt, 45 tuổi, mang họ Nguyen. Nghi phạm này đã cưới một người đàn ông Đài Loan và sống ở hòn đảo 20 năm cũng như có thường trú dài hạn ở Đài Loan. Nguyen và đồng phạm đã mở ra 3 nhà thổ trá hình, dưới danh nghĩa là “các trung tâm chăm sóc sức khỏe” và chuyên tuyển các du khách Việt Nam trốn lại hòn đảo làm nhân viên. Nguyen được cho là đã đăng ảnh các cô gái trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho hoạt động mại dâm.

Trước đó, cơ quan di trú Đài Loan (NIA) đã được thông báo về đường dây này từ một nguồn tin. Sau đó, họ đã liên lạc với văn phòng công tố Tainan để hợp tác điều tra. Ngày 8/1, lực lượng hành pháp địa phương đã mở chiến dịch truy quét các cơ sở mại dâm nói trên.

Toàn bộ 9 phụ nữ hành nghề mại dâm và chủ chứa họ Nguyen đã bị bắt. Nguyen trước đó cũng có tiền án, tiền sự về buôn người và cầm đầu đường dây mại dâm.

Theo truyền thông Đài Loan, những phụ nữ bán dâm trong đường dây của Nguyen thường cung cấp dịch vụ với giá từ 1.200 Đài tệ tới 2.000 Đài tệ (khoảng 40-65 USD). Người trẻ nhất trong số 9 người bị bắt năm nay mới 18 tuổi.

Người phụ nữ bị bắt trong tủ quần áo khai nhận rằng cô tiếp từ 5-6 khách mỗi ngày. Tại hiện trường, cảnh sát tịch thu 580.000 Đài tệ và 3,1 triệu VND.

Theo nguồn tin của Taiwan Focus cung cấp ngày 15/1, ngoài 9 gái mại dâm bị bắt tại 3 cơ sở, cảnh sát còn bắt giữ 2 đối tượng Việt Nam ở sân bay khi họ vừa tới Đài Loan và dự định trốn lại để hành nghề mại dâm. 11 phụ nữ này sẽ được thẩm vấn sau đó trục xuất về Việt Nam theo quy định. 

Đức Hoàng

Theo Taiwan News