Đài Loan ngừng cấp thị thực cho tất cả các công dân Trung Quốc

(Dân trí) - Đài Loan đã thông báo tạm ngừng cấp thị thực cho tất cả các công dân Trung Quốc và cấm các công dân từ tỉnh Hồ Bắc Nhập cảnh do sự bùng phát của dịch viêm phổi lạ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biễn phức tạp tại đại lục với 56 người chết và hơn 2.000 người mắc bệnh.

Đài Loan ngừng cấp thị thực cho tất cả các công dân Trung Quốc - 1

Quang cảnh tại một trung tâm y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Đài Loan thông báo trong một tuyên bố phát đi hôm nay, tất cả các công dân Trung Quốc từ tỉnh Hồ Bắc, trong đó các sinh viên, sẽ bị cấm vào hòn đảo.

Đơn xin thị thực của các công dân Trung Quốc từ các tỉnh khác ngoài Hồ Bắc “phục vụ mục đích du lịch, trao đổi xã hội, trao đổi chuyên gia và kiểm tra y tế thẩm mỹ” sẽ bị dừng tạm thời.

Việc xem xét đơn xin thị thực có thể được áp dụng theo từng trường hợp cụ thể.

Theo tuyên bố trên, các biện pháp giới hạn mới sẽ ảnh hưởng tới các sinh viên Trung Quốc học tập tại Đài Loan, khi việc nhập cảnh của họ sẽ bị hoãn sau 2 tuần.

Các cá nhân từ Trung Quốc thực hiện các chuyến công tác tới hòn đảo phải tự giám sát sức khỏe trong 14 ngày, tuyên bố nói thêm.

Ngoài ra, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Đài Loan cho hay, một người vợ Trung Quốc quay lại sau chuyến thăm Hồ Bắc “sẽ bị cách ly tại nhà, và giới chức có thẩm quyền địa phương sẽ giám sát sức khỏe người phụ nữ này trong 14 ngày”.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giới chức Trung Quốc xác nhận bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới (nCoV) đã khiến 56 tử vong và hơn 2.000 người mắc bệnh.

Trên thế giới, hơn 40 trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ đã được xác định tại 13 địa điểm, trong đó có Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc.

An Bình

Đọc thêm
Đang được quan tâm