"Đại bàng" F-15 Mỹ nã tên lửa bắn rụng máy bay không người lái

(Dân trí) - Không quân Mỹ đăng tải đoạn video tiêm kích F-15 phóng tên lửa bắn rụng một máy bay không người lái (UAV) trong cuộc thử nghiệm trên Đại Tây Dương.

"Đại bàng" F-15 Mỹ nã tên lửa bắn rụng máy bay không người lái

Đại bàng F-15 Mỹ nã tên lửa bắn rụng máy bay không người lái - 1

Tên lửa lao ra khỏi chiếc F-15C (Ảnh chụp màn hình)

Theo Dailymail, đoạn video do không quân Mỹ đăng tải cho thấy buồng lái của chiếc F-15C Eagle vào khoảnh khắc phi công nhấn nút phóng tên lửa Sidewinder vào mục tiêu UAV trước khi tiêm kích nhanh chóng bay vọt lên cao.

Tên lửa sau đó lao thẳng vào UAV khiến mục tiêu nổ tung thành các mảnh vụn.

Chiếc F-15 trong đoạn video thuộc phi đội máy bay chiến đấu 493d thuộc không quân Mỹ, đội bay được mệnh danh là "tử thần". Đơn vị này hiện đóng ở căn cứ Lakenheath của không quân hoàng gia Anh tại Suffolk.

Đoạn video ghi lại một trận diễn tập bắn đạn thật kết hợp với QinetiQ, một công ty công nghệ quốc phòng đa quốc gia có trụ sở tại Anh, nhằm giúp F-15 "cọ xát" với hoạt động huấn luyện sẵn sàng tác chiến. Cuộc tập trận diễn ra hồi đầu tháng 12 tại ngoài khơi bờ biển nước Anh.

Tên lửa bắn ra là phiên bản huấn luyện của AIM-9M Sidewinder, tên lửa tầm ngắn không đối không gia nhập không quân Mỹ từ năm 1964.

Không quân Mỹ đã chuyển đổi AIM-9M thành tên lửa huấn luyện đặc biệt NATM-9M bằng cách thay thế đầu đạn chiến thuật bằng đầu đạn trơ, không có thuốc nổ và thay đổi động cơ tên lửa.

F-15C là một trong những tiêm kích thành công nhất từng được sản xuất khi chưa có "chim sắt" nào thuộc dòng này bị bắn hạ trong các trận không chiến. Nó được mệnh danh là "đại bàng bất bại".

Tin liên quan
Đang được quan tâm