Chủ nhật, 12/01/2020 - 18:44

Đặc nhiệm Mỹ kéo thi thể tướng Iran ra khỏi xe sau khi nã tên lửa

Dân trí

Đặc nhiệm Mỹ là bên đầu tiên đến hiện trường vụ không kích giết chết tướng Iran Qassem Soleimani ở Baghdad, chỉ từ 1-2 phút sau khi vụ việc diễn ra, nhằm thực hiện việc nhiệm vụ chụp ảnh để “đánh giá thiệt hại” và xác minh danh tính tư lệnh đội đặc nhiệm Quds.

Đặc nhiệm Mỹ kéo thi thể tướng Iran ra khỏi xe sau khi nã tên lửa - 1

Thi thể tướng Iran bốc cháy cạnh đoàn xe trúng tên lửa của Mỹ (Ảnh: Fox News)

Fox News ngày 11/1 đăng tải hình ảnh ghi lại hiện trường vụ Mỹ giết chết tướng Soleimani do chính các đặc nhiệm Mỹ ghi lại.

Theo hãng tin này, các đặc nhiệm mặt đất của Mỹ hoạt động ở Iraq đã bám theo đoàn xe chở tướng Soleimani vào ngày 3/1 và duy trì khoảng cách khoảng 1km. Sau đó, máy bay không người lái Reaper của Mỹ đã nã tên lửa vào đoàn xe, khiến ông Soleimani và 9 người khác thiệt mạng.

Chỉ khoảng 1-2 phút sau đó, đặc nhiệm Mỹ đã có mặt tại hiện trường thực hiện việc “đánh giá thiệt hại”, chụp hình lại hiện trường để xác minh rằng máy bay không người lái đã bắn trúng mục tiêu và tướng Iran đã thiệt mạng.

Đặc nhiệm Mỹ kéo thi thể tướng Iran ra khỏi xe sau khi nã tên lửa - 2

Vật dụng cá nhân của tướng Iran tại hiện trường (Ảnh: Fox News)

Các bức ảnh của Fox News đăng tải cho thấy hiện trường của vụ tấn công. Một số bức ảnh bị che mờ, hoặc không được công bố ghi lại hình ảnh cận cảnh thi thể của tướng Iran không còn nguyên vẹn. Một bức ảnh khác đã được xóa nhòe cho thấy thi thể của tướng Soleimani cháy bên cạnh chiếc xe hơi chở ông.

Một nguồn tin nói với Fox News rằng đặc nhiệm Mỹ đã kéo thi thể ông Soleimani ra khỏi xe và dập lửa trước khi chính thức xác nhận rằng đây là tướng Iran. Họ chụp hình đồ dùng cá nhân mà ông Soleimani mang theo bao gồm một tập thơ, tiền mặt, một súng lục và một súng trường.

Thông thường, điện thoại và các thiết bị điện tử của ông Soleimani sẽ được mang đi để phân tích pháp y. Tuy nhiên, việc Mỹ tấn công bằng tên lửa và đám cháy lớn xảy ra ở hiện trường nên việc nói trên là không thể thực hiện.

Vụ ám sát tướng Soleimani đã khiến căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang. Iran đã có động thái tấn công đáp trả khi bắn tên lửa vào các căn cứ có quân Mỹ ở Iraq hôm 8/1.

Đặc nhiệm Mỹ kéo thi thể tướng Iran ra khỏi xe sau khi nã tên lửa - 3

Xe chở ông Soliemani cháy rụi (Ảnh: Fox News)

Đức Hoàng

Theo Fox News