Cựu Tổng thống Obama nhận quà sinh nhật bất ngờ

(Dân trí) - Để chúc mừng sinh nhật lần thứ 56 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bang Illinois đã quyết định chọn ngày sinh nhật của ông làm ngày lễ chính thức của bang.

Ông Barack Obama (Ảnh: Reuters)
Ông Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Tổng thống thứ 44 của Mỹ hôm 4/8 đã đón sinh tuổi 56 với nhiều món quà và lời chúc mừng, trong đó có một món quà vô cùng đặc biệt đến từ bang Illinois. Thống đốc bang Bruce Rauner đã ký dự luật chọn ngày 4/8 làm ngày lễ của bang với tên gọi “Ngày Barack Obama”.

Trước đó, dự luật trên đã được thượng viện bang Illinois thông qua với 55 phiếu thuận và 1 phiếu trắng. Ngày Barack Obama đầu tiên tại bang Illinois sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Giống các ngày kỷ niệm khác như Ngày Adlai Stevenson và Ngày Ronald Reagan, các công ty và cơ quan tại bang Illinois vẫn sẽ hoạt động vào Ngày Barack Obama.

“Ngày lễ là dịp để toàn bang có một ngày dành riêng nhằm tôn vinh Tổng thống thứ 44 của Mỹ, người đã phục vụ cho lợi ích của bang từ khi còn là thành viên trong thượng viện bang Illinois và thượng viện Mỹ, và cũng dành cả cuộc đời để bảo vệ quyền lợi của người Mỹ và kết nối các cộng đồng trên khắp nước Mỹ”, luật mới viết

Theo NBC Chicago, chính trị gia bang Illinois Emil Jones III là người đề xuất dự luật trên. Ông là con trai của ông Emil Jones, Jr, người đã giúp ông Obama đắc cử thượng nghị sĩ Mỹ năm 2004.

Trước đó, phe Dân chủ đã nỗ lực trong việc vận động để ngày Barack Obama trở thành một ngày nghỉ lễ trên toàn bang, với trường học và cơ quan được nghỉ, cũng như các công ty và ngân hàng sẽ được phép nghỉ làm nếu muốn. Tuy nhiên, phe Cộng Hòa đã bày tỏ mối lo ngại về chi phí và những tác động tới nền kinh tế khi đóng cửa nơi làm việc.


Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chúc mừng sinh nhật chồng trên mạng xã hội Twitter (Ảnh: Dailymail)

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chúc mừng sinh nhật chồng trên mạng xã hội Twitter (Ảnh: Dailymail)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm