Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter “gây sốt” trên chuyến bay

(Dân trí) - Trong một hành xử khiến nhiều người cảm động, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã vui vẻ bắt tay chào hỏi tất cả các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Delta cuối tuần qua.


Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter vui vẻ bắt tay các hành khách trên chuyến bay. (Ảnh: CBS)

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter vui vẻ bắt tay các hành khách trên chuyến bay. (Ảnh: CBS)

Theo Dailymail, các hành khách trên chuyến bay từ Atlanta đi Washington hôm 8/6 của hãng hàng không Delta đều cảm thấy rất phấn khởi và cảm động khi có cơ hội bắt tay chào hỏi với cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, vị cựu tổng thống 92 tuổi được nhìn thấy tươi cười, qua từng hàng ghế để chào hỏi mọi người. Ông còn nói đùa rằng, vì ông mà mọi người trễ chuyến bay. Ông chỉ ngồi vào ghế của mình sau khi đã chào hỏi tất cả hành khách trên chuyến bay.

Cảm động trước hành xử này của cựu tổng thống, một số hành khách đã thốt lên: “Tôi yêu mến ngài Jimmy Carter”.

Đoạn video đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú và cảm phục. Một người khác bình luận: "Ông Jimmy luôn là ví dụ điển hình về cách ứng xử nơi công cộng mà một tổng thống nên có". Đoạn video đã nhận được hơn 13.000 lượt chia sẻ, hơn 35.000 lượt thích trên mạng xã hội Twitter.

James Parker Sheffield, hành khách đã quay đoạn video, nói: “Thật khó diễn tả bằng lời khoảnh khắc tuyệt vời trong bối cảnh chính trị hiện nay. Sự nhiệt tình của ông ấy là thật và sự khiêm tốn của ông làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn".

Ông Carter là tổng thống thứ 39 của Mỹ, và cũng là người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2002. Sau khi mãn nhiệm, ông tập trung viết sách, tham gia các hoạt động từ thiện. Tất cả các cuốn sách của ông đều được công luận đón nhận rộng rãi.

Minh Phương

Theo Dailymail

Đang được quan tâm