Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD?

(Dân trí) - Sau khi dọn khỏi nơi ở quen thuộc suốt 10 năm tại phố Downing, gia đình cựu thủ tướng Tony Blair đã chuyển về nơi ở mới tại căn nhà 4 tầng siêu rộng được ví như “phố Downing thu nhỏ” ở Connaught Square, London. Tuy nhiên, tham vọng về bất động sản vẫn chưa dừng ở đây khi ông Blair đang chuẩn bị mua ngôi nhà thứ 6.

Theo báo chí Anh thì ông Blair tỏ ra rất thích toà biệt thự Winslow Hall và đã 2 lần tới xem ngôi nhà này. Toà nhà toạ lạc trên một khu đất rộng 8,8 héc-ta tại Buckinghamshire, ngoại ô thủ đô London và có giá trên thị trường vào khoảng 6 triệu USD.

 

Winslow Hall chỉ cách Chequers, nơi ở chính thức vào mỗi dịp cuối tuần của vợ chồng ông Blair vùng ngoại ô khi ông còn đương chức, chỉ 30km. Nếu gia đình Blair quyết định mua Winslow Hall thì đó sẽ là bất động sản thứ 6 họ sở hữu.

 

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD? - 1

 Toà biệt thự 4 tầng Winslow Hall tại Buckinghamshire.

 

Winslow Hall bao gồm 7 phòng ngủ, 6 phòng tắm, một thư viện, một phòng khách và một hành lang dài trên tầng thượng có thể để đi dạo trong lúc thời tiết ẩm ướt. Biệt thự cũng bao gồm 2 phòng độc lập ở dưới tầng hầm và một nhà thờ nhỏ. Toà nhà này đang được chào bán với giá khá rẻ vì nó cần ít nhất 2 triệu USD để tu sửa.

 

Toà biệt thự do kiến trúc sư Christopher Wren thiết kế và được xây dựng trong khoảng thời gian 1698-1701, sử dụng 111 cây gỗ sồi.

 

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD? - 2

  Chủ nhân đầu tiên của toà nhà là ông William Lowndes, bộ trưởng tài chính Anh dưới thời vua William III.

 

Kể từ đó, toà nhà đã sử dụng làm trường học, văn phòng cho một tổ chức quân sự thời Thế chiến II, phòng trưng bày đồ cổ. Sau đó ông Edward Tomkins, một nhà cựu ngoại giao, đã mua nó vào năm 1959 và tiếp đãi những người bạn thân thiết trong đó có có mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II và Công chúa Margaret. Toà nhà đã được rao bán vào tháng trước sau khi ông Tomkins qua đời.

 

Julian Tomkins, chủ nhân hiện tại của ngôi nhà, cho biết: “Tôi đã đối xử với họ (gia đình Blair) như những khách hàng quan trọng. Sự thật thì đối với tôi ông Blair không có gì đặc biệt. Điều quan trọng là ngôi nhà xứng tầm với một cựu thủ tướng. Đó là một tài sản quí”.

 

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD? - 3

  Một trong những phòng ngủ của Winslow Hall.

 

Tuy nhiên, Winslow Hall cũng được cho là hơi gần một con đường chính, chỉ cách 20m và điều này không có lợi cho một nhân vật của công chúng như ông Blair.

 

Ông Tony Blair hiện là đặc phái viên quốc tế tại Trung Đông nhưng ông lại không được trả lương cho công việc này. Cựu thủ tướng Anh có thể nhận được 10 triệu USD nếu hoàn thành cuốn tự truyện và dự kiến sẽ bắt đầu tham gia các bài giảng tại Mỹ vào cuối tháng này với thu nhập 150.000 USD cho mỗi buổi.

 

Vợ của ông Blair, bà Cheire dự kiến sẽ xuất bản cuốn hồi ký vào năm tới với bản hợp đồng trị giá 2 triệu USD.

 

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD? - 4

 Quang cảnh phòng khách.

Cựu thủ tướng Anh Tony Blair "tậu" nhà mới giá 6 triệu USD? - 5

Toà biệt thự Winslow Hall rất dễ nhận ra với 4 ống khói nhô cao.

 

Ánh Ninh

Theo Guardian, Telegraph