Thứ năm, 23/08/2018 - 21:54

Cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal có thể đã chết

Dân trí

Việc cựu điệp viên hai mang của Nga Sergei Skripal không xuất hiện kể từ sau nghi án bị đầu độc tại Salisbury (Anh) hồi đầu năm nay khiến người cháu họ nghi ngờ rằng ông đã chết.


Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (Ảnh: Reuters)

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn báo Moskovsky Komsomolets, cháu họ của cựu điệp viên Skripal, cô Victoria Skripal đã tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện điện thoại hôm 24/7 với Yulia, con gái của Skripal.

Trong cuộc trò chuyện, Yulia nói cha cô đang dần hồi phục và sắp được tháo ống thông khí quản. Yulia cũng nói rằng, cô có thể lướt mạng, thậm chí chạy bộ vào buổi sáng.

Tuy nhiên, theo Victoria, Yulia không hoàn toàn tự do. Người họ hàng này cũng cho rằng, Skripal không xuất hiện kể từ tháng 3 năm nay có thể là ông không còn sống.

"Ông ấy có thể đã chết hoặc họ (Anh) không có gì để chứng minh cáo buộc. Tất nhiên cũng có thể là do ông ấy không muốn xuất hiện, nhưng ở đây tôi nghĩ là họ (Anh) sẽ cho phép chúng tôi gặp ông ấy nếu họ có gì đó để chứng minh", Sputnik dẫn lời cô Victoria nói.

"Vì sao chúng tôi nghĩ như vậy? Vì Yulia nói là sau ba ngày bố sẽ có thể gọi điện thoại, rằng bố rất muốn như vậy. Chúng tôi đều đợi, nhất là bà, bà rất muốn nghe điện thoại của con trai…Ông là một người tốt. Ông yêu mẹ mình và chỉ cần có cơ hội là sẽ gọi cho bà", Victoria nói thêm.

Sergei Skripal, 66 tuổi, từng phục vụ trong Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU), bị bắt vào năm 2004 và kết án 13 năm tù vì tội hoạt động gián điệp cho Anh. Ông Skripal sau đó được phóng thích và được phép tị nạn ở Anh sau cuộc trao đổi gián điệp lớn nhất trong lịch sử giữa Nga và Mỹ vào năm 2010. Ông Skripal và con gái bị phát hiện trong trạng thái bất tỉnh trên ghế băng ở bên ngoài trung tâm mua sắm tại thành phố Salisbury, Anh hôm 4/3.

Giới chức Anh cho biết, Skripal được xuất viện hồi giữa tháng 5 nhưng sau đó đã được chuyển đến một địa điểm bí mật để tiếp tục quá trình phục hồi. Đến nay, cựu điệp viên Skripal chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

Minh Phương

Theo Sputnik