Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố

(Dân trí) - Sau những biến cố với công việc kinh doanh, nhà sáng lập Alibaba, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, ít xuất hiện trước công chúng hơn và lựa chọn cuộc sống đơn giản với sở thích vẽ tranh.

Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố - 1

Tỷ phú Jack Ma liên tục gặp khó khăn kể từ cuối năm ngoái (Ảnh: Forbes).

Trả lời phỏng vấn CNBC ngày 15/6, đồng sáng lập tập đoàn Alibaba Joe Tsai cho biết, hiện tại tỷ phú Jack Ma vẫn khỏe mạnh và sống một cuộc sống bình thường.
Ông Tsai cho biết tỷ phú Jack ma đã từ chức chủ tịch hội đồng và giám đốc điều hành tại Alibaba cách đây 2 năm và hiện giờ tập trung vào các hoạt động sở trường và làm từ thiện.

"Hiện giờ ông ấy đang sống ẩn dật. Ngày nào tôi cũng nói chuyện hoặc nhắn tin với ông ấy qua nền tảng nhắn tin nội bộ. Ông ấy thực sự rất ổn. Ông ấy an vui với sở thích vẽ tranh", ông Tsai nói.

Đồng nghiệp của Jack Ma cho biết thêm: "Ông ấy cũng như tôi và các bạn, một người bình thường. Ông ấy đã xây dựng một công ty lớn mạnh và làm những điều lớn lao cho xã hội..., bây giờ ông ấy muốn tập trung vào những thứ mà ông ấy thực sự muốn dành thời gian, tất cả các sở trường riêng, làm từ thiện".

Sau nhiều năm "làm mưa, làm gió trên thương trường", từng nắm giữ ngôi vị người giàu nhất châu Á, tỷ phú Jack Ma hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi các doanh nghiệp của ông vào "tầm ngắm" sau bài phát biểu chỉ trích các cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc hồi tháng 10 năm ngoái. Đầu tiên, thương vụ IPO trị giá 35 tỷ USD của Ant Group, một công ty do ông sáng lập ra, đột ngột bị hủy chỉ vài ngày trước khi diễn ra. Tiếp đến, Alibaba bị điều tra chống độc quyền và bị áp mức phạt kỷ lục 18 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 2,75 tỷ USD).

"Tôi nghĩ rằng cần phải phân biệt giữa việc xảy ra với Jack Ma và việc xảy ra với doanh nghiệp của chúng tôi", ông Tsai nói và cho biết hiện tại Alibaba đã vượt qua biến cố.

Tin liên quan