Thứ sáu, 28/09/2018 - 11:49

Cử chỉ gây chú ý của nhà ngoại giao hàng đầu EU trong cuộc gặp phái đoàn Nga

Dân trí

Cư dân mạng đã đưa ra hàng loạt bình luận và đồn đoán sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) bà Federica Mogherini từ chối tách cà phê từ quan chức Nga.

Cử chỉ gây chú ý của nhà ngoại giao hàng đầu EU trong cuộc gặp phái đoàn Nga


Đại diện cấp cao EU phụ trách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini từ chối tách cà phê của quan chức Nga. (Ảnh: RT)

Đại diện cấp cao EU phụ trách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini từ chối tách cà phê của quan chức Nga. (Ảnh: RT)

Theo hãng tin RT, hôm 25/9, Đại diện cấp cao EU phụ trách đối ngoại và an ninh Federica Mogherini đã có cuộc gặp với phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Sergey Lavrov dẫn đầu bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Một đoạn video ngắn được phái đoàn Nga đăng tải sau đó đã kéo theo một cuộc tranh luận trên các mạng xã hội.

Chi tiết gây chú ý là lúc bà Mogherini kéo ghế để ngồi vào bàn họp, bà nhận ra tách cà phê một quan chức trong phái đoàn Nga mời không phải loại cà phê bà yêu thích. Ngay lập tức bà đẩy trả lại tách cà phê và giải thích: "Hình như cà phê các vị mời không phải cà phê Mỹ". Ngoại trưởng Nga Lavrov lịch sự đáp lại rằng sẽ có thêm tách khác cho nhà ngoại giao EU.

Cư dân mạng ngay lập tức đã đưa ra bình luận về cử chỉ của nhà ngoại giao Mogherini. Trong khi nhiều người cho rằng, đây là một cử chỉ hết sức bình thường, một số người theo chủ nghĩa hoài nghi nhìn sự việc theo cách khác. "Ai biết được trong tách đó có gì. Độ tin tưởng chỉ là con số 0", một người dùng mạng xã hội Nga có tên Rustem Adagamov bình luận.

Quan hệ Nga-EU căng thẳng gần đây sau vụ Anh và các đồng minh cho rằng Moscow có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal ở Anh bằng chất độc thần kinh Novichok. Giới chức Anh cũng công bố hình ảnh hai công dân Nga bị nghi có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc mà họ cho là “vô căn cứ”.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: