Công nương Diana tiết lộ cuộc chạm mặt "nảy lửa" với người tình của chồng

(Dân trí) - Công nương Diana đã kể lại khoảnh khắc mà bà gọi là “kiên cường nhất” trong cuộc hôn nhân với Thái tử Charles, khi bà có cuộc gặp mặt và đối chất trực tiếp với người tình của chồng trong một bữa tiệc mà cả ba cùng tham dự vào năm 1989.

Đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1981 (Ảnh: AP)
Đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1981 (Ảnh: AP)

Vào năm 1989, Thái tử Charles và Công nương Diana sắp ly thân. Khi đó, Thái tử Charles đã "nối lại tình xưa” với Camilla Parker Bowles - người tình cũ của ông trước đó vài năm. Quá tức giận trước sự xuất hiện của Camilla trong cuộc sống hôn nhân của mình, Công nương Diana đã quyết định gặp gỡ thẳng thắn với người phụ nữ này trong một bữa tiệc.

Năm 1991, Công nương Diana đã ghi âm các cuộn băng bí mật để nhà văn - tác giả Andrew Morton viết cuốn sách tự đề “Diana - Her true Story” xuất bản năm 1992.

Khi Diana cảm thấy tuyệt vọng về mối tình ngoài luồng của chồng với người tình cũ Camilla Parker Bowles, Công nương đã lên ý tưởng về việc sử dụng băng ghi âm nhằm lưu lại những suy nghĩ của mình để phục vụ cuốn sách. 20 năm sau cái chết của bà, băng ghi âm bây giờ mới được công bố rộng rãi trong lần tái bản mới đây của cuốn sách.

"Đó là ngày tồi tệ nhất của cuộc đời tôi khi biết rằng Charles đã quay trở lại với Camilla. Một trong những khoảnh khắc kiên cường nhất của tôi trong 10 năm hôn nhân là khi tôi quyết định tới bữa tiệc sinh nhật của chị gái Camilla. Không ai mong đợi tôi xuất hiện ở đó, nhưng có một sự thôi thúc tôi từ thâm tâm: “Hãy cứ đến đó”. Vì vậy, tôi đã đưa ra một quyết định khủng khiếp như thế", Công nương Diana chia sẻ.

"Tôi quyết định sẽ không hôn xã giao Camilla nữa. Tôi sẽ bắt tay cô ấy. Tôi cảm thấy đó là một hành động dũng cảm và kiên cường. Sau đó, Charles đã dẫn tôi tới Han Common - nơi diễn ra buổi tiệc, rồi hỏi: “Tại sao em lại tới đây vào đêm nay?”. Tôi không trả lời và đi vào nhà rồi nghĩ về lần đầu tiên bắt tay Camilla: “Mình thực sự muốn làm điều đó”, Công nương Diana kể lại.

Diana kể tiếp: "Lúc đó có khoảng 40 người tại bữa tiệc và tất cả họ đều ở độ tuổi của chồng tôi. Tuy nhiên, tôi đã quyết định sẽ cố gắng làm những gì mình cho là đúng. Sau bữa tối, tất cả chúng tôi đều lên gác và khi đang trò chuyện, tôi chợt nhận thấy không có Camilla và Charles ở đây. Điều đó làm tôi khó chịu. Tôi quyết định đi xuống nhà. Tôi biết mình sắp đương đầu với điều gì".

"Đã có những người tìm cách ngăn cản tôi. Tuy nhiên, tôi quyết định đi tìm chồng mình. Tôi muốn gặp anh ấy. Lúc đó, tôi đã ở trên gác khoảng 1 tiếng rưỡi và tôi sẽ xuống tầng để tìm Charles. Khi xuống, tôi nhìn thấy Camilla, Charles và một người đàn ông khác đang nói chuyện. Tôi nghĩ rằng: “Thời điểm của mình đã tới”. Tôi đã tham gia cuộc nói chuyện như thể chúng tôi là những người bạn thân. Khi đó, người đàn ông lạ mặt nói: “Tôi nghĩ chúng ta nên lên gác”. Do vậy, chúng tôi đứng dậy, nhưng tôi đã nói: “Camilla, tôi có điều muốn nói chuyện với cô nếu có thể”. Lúc đó, Camilla trông không thoải mái", Công nương Diana tiết lộ.

“Tôi muốn chồng tôi”


Công nương Diana (trái) và bà Camilla Parker Bowles trong một bức ảnh năm 1980 (Ảnh: PA)

Công nương Diana (trái) và bà Camilla Parker Bowles trong một bức ảnh năm 1980 (Ảnh: PA)

Kể lại khoảnh khắc chạm mặt Camilla, Công nương Diana nói: "Tôi quay sang và nói với hai người đàn ông: “Hãy cho chúng tôi một vài phút, tôi có điều muốn nói với Camilla”. Sau đó, họ đi lên nhà mà không ngoái đầu lại, tôi có thể cảm thấy sự khó chịu từ họ”.

“Trong cuộc nói chuyện với Camilla, tôi đã hỏi rằng: “Cô muốn ngồi xuống chứ?”. Từ đây, tôi bắt đầu nói: “Camilla, tôi muốn cô biết rằng tôi biết chính xác điều gì đang xảy ra”. Cô ấy trả lời là không biết tôi đang nói gì, nên tôi đã phải khẳng định rằng tôi biết mối quan hệ giữa cô ấy và Charles. Tuy nhiên, Camilla đã nói: “Không, đó không phải là mối quan hệ mờ ám hay nguy hiểm”. Tôi đã bác bỏ lời cô ấy khi khẳng định đó là mối quan hệ phá vỡ hạnh phúc gia đình của tôi".

"Sau đó, Camilla quay sang cáo buộc tôi về việc tôi không cho hai con trai gặp Charles khi anh ấy tới Scotland. Tôi liền nói với cô ấy rằng: “Camilla, dù cho những đứa trẻ ở Highgrove hay London thì lỗi lớn nhất của Charles đó là việc anh ấy không bao giờ dành thời gian cho chúng, chứ không phải tôi không muốn cho chúng gặp cha", Công nương Diana nói.

"Tiếp đó, Camilla tiếp tục chỉ trích tôi rằng: “Cô có tất cả những gì mà cô muốn. Cô được tất cả đàn ông trên thế giới này si mê và cô có hai người con trai khôi ngô. Cô còn muốn gì nữa?”. Tôi đã đáp trả ngay lập tức: 'Tôi muốn chồng tôi", Công nương Diana nói tiếp.

"Lúc đó, đã có người phát hiện thấy cuộc đối thoại trở nên căng thẳng và họ tìm cách can thiệp. Tôi vẫn cố nói với Camilla rằng: “Tôi xin lỗi vì cách nói chuyện như thế này. Tuy nhiên, mối quan hệ đó sẽ chẳng đi tới đâu và tôi biết chính xác mọi chuyện. Đừng hành xử như thể tôi là một kẻ ngốc”. Sau đó, tôi đi lên nhà và mọi người bắt đầu bàn tán".

Chia sẻ về thời khắc sau cuộc gặp với Camilla, Công nương Diana nói: "Trên xe trở về nhà, chồng tôi coi tôi như một người xa lạ, còn tôi đã khóc như chưa từng được khóc trước đó. Đó không phải là những giọt nước mắt sợ hãi, đó là vì sự giận dữ - những giận dữ đã bị dồn nén trong suốt 7 năm dài. Cả đêm đó tôi đã khóc, khóc và khóc và thức trắng. Nhưng vào sáng hôm sau, tôi cảm thấy có một sự thay đổi to lớn. Dù vẫn có chút giận dữ trong tôi và chút ghen tuông song tôi không còn cảm thấy kiệt quệ như trước".

Công nương Diana và Thái tử Charles kết hôn năm 1981. Sau 15 năm chung sống, cả hai đã quyết định chia tay vào năm 1996, khép lại cuộc hôn nhân bất hạnh và đầy sóng gió. Một năm sau, vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã qua đời tại Paris, Pháp trong một tai nạn giao thông. Cái chết của bà đã gây sốc cho cả nước Anh và thế giới.

Năm 1994, Thái tử Charles lần đầu tiếng thừa nhận về mối quan hệ với bà Camilla, người ly hôn chồng vào năm sau đó. Cặp đôi kết hôn vào năm 2005.

Ngọc Anh

Theo Dailymail