Thứ sáu, 05/10/2018 - 17:00

Con trai thủ lĩnh tối cao IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Nga

Dân trí

Con trai út của thủ lĩnh tối cao Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga, một tư lệnh Iraq cho biết.


Thủ lĩnh tối cao Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi (Ảnh: Twitter)

Thủ lĩnh tối cao Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi (Ảnh: Twitter)

Hãng tin Iraq News ngày 1/10 dẫn lời ông Jabbar al-Ma’mori, một tư lệnh quân đội Iraq giấu tên cho biết, con trai út của Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga nhằm vào sào huyệt của IS ở một ngôi làng của Syria hồi tuần trước.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin đáng tin cậy rằng con trai út thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga", quan chức trên cho biết, song từ chối tiết lộ tên tuổi của người con trai này.

Hồi tháng 7, IS từng nói rằng, một người con trai khác của Abu Bakr al-Baghdadi là Hudhayfah al-Badri cũng thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào một nhà máy điện ở tỉnh Homs, Syria. Cùng với thông báo này, IS chia sẻ bức ảnh al-Badri cầm một khẩu súng trường tự động.

Baghdadi là thủ lĩnh tối cao của IS. Tên này bặt vô âm tín kể từ tháng 9 năm ngoái. Truyền thông Iraq mới đây đưa tin, tên này phải sống thực vật sau khi hứng đòn không kích của lực lượng Iraq vào lãnh thổ Syria hồi năm ngoái nhằm vào một cuộc họp cấp cao của IS.

Tuy nhiên, đến nay, các thông tin về số phận của Abu Bakr al-Baghdadi vẫn khá hỗn loạn và khó kiểm chứng.

Minh Phương

Theo Albawaba