Con trai Donald Trump “tố” Tổng thống Obama đạo bài phát biểu

(Dân trí) - Donald Trump Jr., con trai ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, cho rằng Tổng thống Barack Obama đã sao chép y nguyên một câu trong bài phát biểu của anh tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa hồi tuần trước.

Donald Trump Jr., con trai tỷ phú Donald Trump, phát biểu tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Cleveland hôm 19/7. (Ảnh: Reuters)
Donald Trump Jr., con trai tỷ phú Donald Trump, phát biểu tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ở thành phố Cleveland hôm 19/7. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Barack Obama ngày 27/7 đã có bài phát biểu ấn tượng trước hàng nghìn đại biểu tham dự đại hội toàn quốc đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, Donald Trump Jr., con trai của tỷ phú Donald Trump, đã lên tiếng “tố” ông Obama đạo một câu trong bài phát biểu của anh tại đại hội đảng Cộng hòa ở thành phố Cleveland, bang Ohio hồi tuần trước.

“Thật vinh hạnh khi được POTUS (từ viết tắt của Tổng thống Mỹ) đạo một dòng trong bài phát biểu của tôi tuần trước. Đám đông giận dữ đâu rồi?”, Donald Trump Jr. viết trên trang Twitter cá nhân ngày 27/7. Dòng phát biểu mà con trai tỷ phú Trump cho rằng Tổng thống Obama đã lấy lại của mình là “đó không phải nước Mỹ mà tôi biết".

Bài phát biểu của Donald Trump Jr. có đoạn: “Có quá nhiều việc phải làm lúc này. Chúng ta không chấp nhận tình trạng hiện tại của đất nước vì điều đó quá khó để thay đổi. Đó không phải nước Mỹ mà tôi biết”. Còn trong bài phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ sau đó một tuần, Tổng thống Obama nói: “Chưa có giải pháp nghiêm túc nào cho những vấn đề cấp bách hiện nay, chỉ có sự oán giận, đổ lỗi, tức tối và thù hận. Đó không phải nước Mỹ mà tôi biết".

Tuy nhiên, NBC cho rằng đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Obama dùng cụm từ “nước Mỹ mà tôi biết” và con trai tỷ phú Trump cũng không phải là người duy nhất nói câu này. Trong một số bài sự kiện trước đó, ông Obama đã từng sử dụng ý này để đưa vào bài phát biểu của mình. Ngoài ra, cựu tổng tống George W. Bush cũng nhắc đến câu này từ nhiều năm trước.

Bà Melania Trump, vợ của ông Trump, tuần trước cũng phải hứng “bão” dư luận khi bị nghi ngờ đạo bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại đại hội đảng Dân chủ cách đây 8 năm. Một số tờ báo đã phát hiện ra nhiều điểm giống nhau đến kinh ngạc giữa 2 bài phát biểu này.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Vợ tỷ phú Trump bị tố đạo bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle

Vợ tỷ phú Trump bị tố đạo bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle

Vợ tỷ phú Donald Trump, cựu người mẫu Melania Trump, đã có bài phát biểu gây ấn tượng tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ hôm qua. Tuy nhiên nhiều hãng tin Mỹ phát hiện ra rằng một số đoạn trong bài phát biểu này có nội dung giống một cách đáng ngạc nhiên với bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hồi năm 2008.