1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Con gái ông Trump ngừng kinh doanh thời trang để giúp cha trong Nhà Trắng

(Dân trí) - Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, quyết định ngừng chuỗi kinh doanh thời trang để tập trung vào công việc Nhà Trắng nhằm hỗ trợ cha.


Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

BBC dẫn thông cáo phát đi hôm qua 24/7 của cô Ivanka Trump: "Sau 17 tháng ở Washington, tôi không biết liệu khi nào hay liệu tôi có trở lại với công việc kinh doanh hay không, tôi chỉ biết rằng trọng tâm trước mắt của tôi là làm việc ở đây, tại Washington".

Người phát ngôn cho công ty thời trang của cô Ivanka khẳng định, quyết định này "không liên quan đến tình hình kinh doanh mà hoàn toàn do ý muốn của cô Ivanka ở lại Washington".

Quyết định trên được đưa ra không lâu trước cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào cuối năm nay.

Cô Ivanka trở thành cố vấn cho Tổng thống Trump sau khi cha cô nhậm chức vào đầu năm ngoái. Cô tiếp tục công việc kinh doanh chuỗi cửa hàng thương hiệu thời trang mang tên Ivanka Trump ngay cả khi đã đảm nhận công việc Nhà Trắng.

Công việc kinh doanh của Ivanka bị cho là bị ảnh hưởng lớn kể từ khi ông Trump làm tổng thống và đối mặt với những chỉ trích do chính sách nhập cư và chính sách thương mại. Năm ngoái, hàng loạt hãng bán lẻ như Nordstrom, Hudson’s Bay, Sears Holdings đã quyết định loại bỏ hoặc giảm sự có mặt các sản phẩm mang thương hiệu thời trang Ivanka Trump trên các kệ hàng của họ.

Mặc dù vậy, một báo cáo được Nhà Trắng công bố tháng trước nói rằng, trong năm 2017, vợ chồng Ivanka vẫn thu về lợi nhuận hàng triệu USD từ công việc kinh doanh.

Minh Phương

Theo BBC