1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Con dâu ông Trump có thể tranh cử thượng nghị sĩ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Con dâu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump, có thể trở thành nhân vật tiếp theo trong gia đình Trump theo đuổi sự nghiệp chính trị khi cô được cho đang tính ra tranh cử thượng nghị sĩ năm 2022.

Con dâu ông Trump có thể tranh cử thượng nghị sĩ - 1

Cô Lara Trump cùng chồng Eric Trump (Ảnh: US Weekly)

New York Times ngày 19/11 dẫn nguồn thạo tin cho hay, cô Lara được cho đang tính toán tới việc ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang quê nhà North Carolina.

Các đồng minh của cô Lara cho hay cô dường như đã nói với các cộng sự rằng cô có thể ra tranh cử trong 2 năm tới để thế chỗ của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Richard Burr - người dự kiến sẽ về hưu sau năm 2022.

Cuộc đua tới ghế thượng nghị sĩ ở North Carolina được cho sẽ diễn ra rất kịch tính sau khi bang này có xu hướng chuyển thành bang chiến trường trong cuộc bầu cử năm nay. Ông Trump dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden khoảng 1,3% - khoảng cách thấp hơn hẳn năm 2016, khiến giới quan sát xếp bang này thành màu tím thay vì màu đỏ.

Cô Lara từng là một huấn luyện viên cá nhân và nhà sản xuất truyền hình. Cô kết hôn với con trai Eric Trump của ông Trump vào năm 2014.

Mercedes Schlapp, cố vấn tranh cử của ông Trump, mô tả Lara là “người rất thu hút” và có “bản năng chính trị tự nhiên”.

“Ở North Carolina, cô ấy là một cái tên quen thuộc và mọi người biết đến cô ấy. Cô ấy đã làm việc thực sự chăm chỉ trong chiến dịch và tham gia vào nhiều quyết định xuyên suốt”, Schlapp cho hay.

Các chuyên gia chính trị trước đó đã dự đoán rằng các con của ông Trump có thể sẽ nối bước cha trong sự nghiệp chính trị, nhưng phần lớn sự tập trung trước giờ đều đổ dồn vào con gái Ivanka Trump và con trai cả Donald Trump Jr.

Cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho rằng Lara Trump “sẽ rất đáng gờm” khi cô có thể gây quỹ, truyền tải thông điệp về những chủ đề chính và có khả năng thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, theo The Hill, cô Lara có thể sẽ phải cạnh tranh quyết liệt trong nội bộ đảng Cộng hòa ở North Carolina vì có nhiều cái tên nổi bật của đảng này được cho sẽ ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ năm 2022.