Cô gái Hàn Quốc đối diện 20 năm tù vì nghi nhắn 47.000 tin khiến bạn trai tự tử

(Dân trí) - Phía cơ quan công tố Suffolk, Mỹ đã công khai một số tin nhắn có nội dung kích động tự tử trong tổng cộng 47.000 tin mà cô gái Hàn Quốc Inyoung You đã nhắn cho bạn trai cũ trước khi anh này tự kết liễu đời mình. Nếu bị khép tội ngộ sát, You có thể đối mặt với bản án tối đa 20 năm tù.

Cô gái Hàn Quốc đối diện 20 năm tù vì nghi nhắn 47.000 tin khiến bạn trai tự tử - 1

You ra hầu tòa Mỹ ngày 22/11, với cáo buộc phạm tội ngộ sát (Ảnh: Fox)

Trong suốt 18 tháng yêu nhau, You, 21 tuổi, và bạn trai Alexander Urtula, 22 tuổi, đã trao đổi với nhau hàng chục nghìn tin nhắn. Tuy nhiên, không phải tin nhắn nào cũng có nội dung thể hiện sự yêu thương.

Ngày 20/5, vài giờ trước khi tốt nghiệp đại học Boston, Urtula ngừng nhắn tin cho You. Cô gái Hàn Quốc đã hốt hoảng nhắn tin lại nhưng không có một dòng hồi âm. You bắt đầu truy tìm vị trí của Urtula bằng định vị trên điện thoại. Cô có mặt ở đó khi Urtula nhảy xuống từ tầng cao của một bãi đỗ xe và You đã không làm gì để ngăn bạn trai lại, theo cơ quan công tố hạt Suffolk. 

Sau 5 tháng, các điều tra viên đã cáo buộc You “khủng bố” tinh thần Urtula khiến anh này tự tử. Các công tố viên đã sử dụng hàng loạt tin nhắn You nhắn cho bạn trai làm bằng chứng chống lại cô, cáo buộc rằng cô đã tấn công Urtula bằng ngôn ngữ, hành động và tâm lý.

Cô gái Hàn Quốc đối diện 20 năm tù vì nghi nhắn 47.000 tin khiến bạn trai tự tử - 2

You và Urtula thời yêu nhau (Ảnh: Boston Globe)

Ngày 22/11, You đã quay trở lại Mỹ và ra hầu tòa. Phía cô gái trẻ tuyên bố không nhận tội trong cái chết của bạn trai cũ. Nếu bị kết tội, You có thể sẽ phải đối diện với bản án tù 20 năm, theo Washington Post.

Các công tố viên cho rằng You đã “kiểm soát hoàn toàn” Urtula. Bằng chứng cho việc này chính là cô đã nhắn cho người yêu cũ 47.000 tin nhắn trong 2 tháng cuối cùng của mối quan hệ, trong đó có những lời lẽ dọa nạt, kích động tự tử.

Một trong những dòng tin nhắn tiêu biểu mà You nhắn cho bạn trai cũ được phía công tố công bố hôm 22/11 là “anh hãy chết dưới địa ngục đi”. Thậm chí, You còn nhắn tin dọa rằng cô sẽ tự tử nếu Urtula không tự tử. Phía điều tra nói rằng You đã sử dụng “chiến thuật” nói trên rất nhiều lần trong các đoạn tin nhắn cô gửi cho bạn trai trong 18 tháng hẹn hò.

You bị cáo buộc cô lập Urtula với gia đình và bạn bè, ép buộc anh cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài và cô vẫn tiếp tục dọa sẽ tự làm đau mình nếu bạn trai không nghe theo chỉ đạo của cô.

Hai ngày trước cái chết của Urtula, You nhắn tin cho anh: “Anh có muốn tôi sống lại không? Anh muốn tôi cắt cổ mình hay sao? Đó là điều mà anh muốn sao”.

Trong đoạn tin nhắn đó, You cũng dọa Urtula rằng cô sẽ “quay video” nói rằng vì anh mà cô tự tử.

“Urtula cảm thấy mắc kẹt, giống như anh ấy không còn lựa chọn nào khác là phải tiếp tục mối quan hệ với cô ấy vì cuộc đời cô ta nằm trong tay anh”, trợ lý công tố hạt Suffolk, Boston Caitlin Grasso dẫn lời một nhân chứng nói trước tòa.

Các công tố viên sau đó đã trưng bằng chứng Urtula nhắn tin cho You: “Em sở hữu anh, toàn bộ anh, chỉ em mà thôi. Em đã kiểm soát anh hoàn toàn về cảm xúc và thể xác và em điều khiển hạnh phúc của anh”.

Trong một số tin nhắn khác, You nói với bạn trai rằng anh là người “vô giá trị”, muốn anh “đập đầu vào tường”.

Tại phiên tòa, phía công tố yêu cầu đội ngũ pháp lý của You dừng tung những đoạn tin nhắn ở ngoài tòa. Trước đó, Boston Globe đã đăng tải các tin nhắn từ You có nội dung ngăn cản Urtula trước khi anh này tự tử. Phía của You nói rằng họ cần phải làm như vậy vì phía công tố lựa chọn những tin nhắn gây bất lợi cho thân chủ của họ.

Đức Hoàng

Theo Washington Post

Tin liên quan