Cô gái gốc Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Colombia

(Dân trí) - Cô gái Pháp gốc Việt Julie Huynh đang tham gia một công việc tình nguyện tại Colombia thì thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một trung tâm mua sắm đông đúc ở thủ đô Bogota cuối tuần qua.


Cô gái Pháp gốc Việt Julie Huynh (Ảnh: Facebook)

Cô gái Pháp gốc Việt Julie Huynh (Ảnh: Facebook)

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trung tâm mua sắm đông đúc Andino ở thủ đô Bogota, thủ đô Colombia hôm 17/6, làm 3 phụ nữ thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Thị trưởng Enrique Penalosa của Bogota cho biết một trong số các nạn nhân có cô gái người Pháp Julie Huynh, 23 tuổi.

Julie Huynh được xác định là một người Pháp gốc Việt. AP cho biết Huynh thiệt mạng khi đang làm việc tại một tổ chức từ thiện do Pháp hỗ trợ tại một ngôi trường ở phía nam thành phố. Cô đã tới Bogota được 6 tháng và dự kiến sẽ trở lại Pháp trong những ngày tới cùng mẹ, người cũng có mặt tại Bogota.

Một thành viên của tổ chức của Huynh, Proyectar Sin Fronteras, đã từ chối bình luận, nhưng nhóm này đã đăng tải hình ảnh một dải duy băng đen trên trang web để tưởng nhớ Huynh.

Pháp đã lên án vụ tấn công với "những ngôn từ mạnh mẽ nhất" và gửi lời chia buồn tới gia đình của Huynh.

Huynh là người nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính sau vụ nổ. Hai phụ nữ khác, Ana María Gutiérrez, 27 tuổi và Lady Paola Jaimes Ovalle, 31 tuổi, được đưa tới bệnh viện và sau đó được thông báo qua đời.

Được biết, Huynh từng có thời gian học tập tại thành phố Hồ Chí Minh. Trang facebook cá nhân của cô tràn ngập những lời tiếc thương từ bạn bè.

Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm Andino. Giới chức Colombia coi đây là một vụ tấn công khủng bố.

An Bình

Tổng hợp