1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cô gái Anh chết trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ tại Thái Lan

(Dân trí) - Một cô gái 24 tuổi người Anh đã tử vong tại Bangkok trong khi đang tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ bác sĩ và đóng cửa bệnh viện sau vụ việc này.

Bác sĩ Sompob Sansiri (áo trắng) bị cảnh sát giải đi.
Bác sĩ Sompob Sansiri (áo trắng) bị cảnh sát giải đi.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, cô Joy Williams đã ngừng thở trong quá trình gây mê tại một bệnh viện ở Bangkok hôm 23/10.

Cô Williams, từ Thamesmead, London, tới bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu tiên hôm 14/10 nhưng không hài lòng với kết quả và đã quay trở lại để được chỉnh sửa.

Williams được cho là đã trải qua một cuộc phẫu thuật liên quan tới vùng xương chậu.

Ông Sompob Sansiri, 55 tuổi, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật, đã bị bắt và được cho là không có giấy phép hợp lệ. Ông này đã bị buộc tội thiếu thận trọng gây chết người.

Cảnh sát đã được thông báo về cái chết của cô Williams vào khoảng 11 giờ đêm ngày 23/10 và ngay lập tức tới bệnh viện, nơi họ thấy thi thể người phụ nữ trên bàn phẫu thuật. Thi thể sau đó được đưa đi để khám nghiệm tử thi.

"Chúng tôi đã được thông báo về cái chết của một công dân Anh tại Thái Lan hôm 23/10", một phát ngôn viên Bộ ngoại giao Anh cho biết. "Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp lãnh sự".

Bệnh viện SP tại quận Huay Kwang ở thủ đô Bangkok, nơi cô gái Anh tử vong, đã bị đóng cửa trong 60 ngày trong khi giới chức điều tra vụ việc.

Quan chức cảnh sát Chayut Maryat cho biết: "Chủ bệnh viện SP có thể đối mặt với 10 năm tù và một khoản tiền phạt nếu bị phát hiện có tội".

"Còn bác sĩ Sompob đã phủ nhận các cáo buộc, khẳng định rằng ông đã điều trị cho bệnh nhân theo đúng quy trình y tế được phê chuẩn".

Thái Lan là một trong những điểm được yêu thích nhất thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ và du lịch y tế.

An Bình
Theo Telegraph