1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cô dâu gốc Việt trong hoàng gia Monaco sinh con đầu lòng

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cô dâu gốc Việt Marie Chevallier và chồng Louis Ducruet - một thành viên hoàng gia Monaco, vừa chào đón con gái đầu lòng.

Cô dâu gốc Việt trong hoàng gia Monaco sinh con đầu lòng - 1

Cô Marie Chevallier và chồng Louis Ducruet (Ảnh: Hoàng gia Monaco).

"Cháu trai Louis Ducruet của tôi và vợ cháu Marie rất vui mừng khi trở thành cha mẹ của một bé gái", Thân vương đang trị vì công quốc Monaco Albert II ngày 4/4 thông báo về con đầu lòng của cặp đôi.

Năm 2019, cô Chevallier, tên tiếng Việt là Hoa, đã thành hôn với Louis Ducruet, người gọi Thân vương Albert II là bác ruột. Anh xếp thứ 15 trong danh sách kế vị ngai vàng của Monaco dù chưa có tước hiệu hoàng gia.

Báo Monaco-Matin cho hay, cô bé được sinh ra vào ngày 4/4 và là cháu đầu tiên của Công chúa Monaco Stéphanie, em gái của Thân vương Albert.

Cô Chevallier, 30 tuổi, có cha người Pháp, mẹ người Việt, thành thạo 3 thứ tiếng Pháp, Anh, Tây Ban Nha. 

Theo Royal Fashion, cô Chevallier gặp chồng khi cả 2 là sinh viên trường kinh doanh SKEMA, Pháp. Chevallier đã tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh. Sau đó, cô tiếp tục theo học tại đại học Western Carolina ở Mỹ với chuyên ngành giáo dục tiếng Pháp và marketing.

Cặp đôi được cho đã biết nhau từ năm 2011 và hẹn hò trong vài năm. Theo Vogue, cặp đôi này đã "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên". Năm 2018, anh Ducruet đã cầu hôn bạn gái tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Hội An, Việt Nam trong chuyến du lịch của 2 người. Họ thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc tình yêu nồng nhiệt trên mạng xã hội Instagram.

Anh Ducruet hiện làm việc với câu lạc bộ bóng đá Anh Nottingham Forest, trong khi cô Chevallier làm giám đốc điều hành khách sạn ở Monaco. Con gái của họ hiện đứng thứ 16 trong hàng thừa kế ngai vàng của công quốc.

Theo People