Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco

(Dân trí) - Cô Marie Chevallier, một người Pháp gốc Việt, đã kết hôn với một nhân vật thuộc Hoàng gia Monaco, mang tới một kết cục đẹp viên mãn cho chuyện tình cổ tích giữa 2 người.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 1

Cuối tuần qua, tại công quốc Monaco đã diễn ra đám cưới hoàng gia với chú rể Louis Ducruet và cô dâu Marie Chevallier, một cô gái người Pháp có mẹ là người Việt.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 2

Anh Ducruet, 27 tuổi, là con trai của Công chúa Stéphanie xứ Monaco. Bà là con gái của Hoàng tử Rainer III (cựu Thân vương) và Công nương Grace Kelly. Ducruet gọi Thân vương đang trị vì công quốc Monaco Albert II là bác ruột. Anh đứng thứ 15 trong danh sách kế vị ngai vàng của Monaco dù chưa có tước hiệu hoàng gia.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 3

Cô dâu Marie Chevallier, có tên tiếng Việt là Hoa, năm nay 27 tuổi, và là bạn học quen biết lâu năm với chú rể.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 4

Theo Royal Fashion, Marie gặp Louis khi cả 2 là sinh viên trường kinh doanh SKEMA, Pháp. Marie đã tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh. Sau đó, cô tiếp tục theo học tại đại học Western Carolina ở Mỹ với chuyên ngành giáo dục tiếng Pháp và marketing. Cô từng làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn trong hơn 2 năm và hiện đang là giám đốc dự án sự kiện cho tổ hợp giải trí và sòng bài The Monte Carlo Casino ở Monaco.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 5

Theo Dailymail, khi còn là sinh viên, Marie đã làm nhiều nghề khác nhau để kiếm thêm thu nhập từ phát tờ rơi, đưa tờ quảng cáo trên đường phố, làm thu ngân trong siêu thị của chuỗi Leader Price, bán vé ở rạp chiếu phim, làm nhân viên kinh doanh. Khi sang Mỹ du học, cô cũng làm nghề gia sư tiếng Pháp. Marie thông thạo 3 thứ tiếng Pháp, Anh, Tây Ban Nha.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 6

Cặp đôi được cho đã biết nhau từ năm 2011 và hẹn hò trong vài năm. Theo Vogue, cặp đôi này đã “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Năm ngoái, chú rể cầu hôn cô dâu vào tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Hội An, Việt Nam trong chuyến du lịch của 2 người. Họ thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc tình yêu nồng nhiệt trên mạng xã hội Instagram.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 7

“Để tôi giới thiệu cho các bạn phu nhân Ducruet trong tương lai. Cô ấy đồng ý rồi và chúng tôi đã đính hôn”, Louis viết trên chú thích bức ảnh. Trong khi đó, Marie viết: “Tự hào tuyên bố rằng tôi đã nói đồng ý với tình yêu của cuộc đời mình. Em yêu anh rất nhiều”.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 8

Theo Dailymail, đám cưới của cặp đôi hồi tuần qua đã diễn ra trong 2 ngày, gồm buổi lễ theo quy tắc dân sự vào ngày 26/7 và một buổi lễ vào ngày 27/7 tại nhà thờ Monaco.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 9

Cặp đôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào.

Cô gái gốc Việt trở thành nàng dâu Hoàng gia Monaco - 10

Họ chia sẻ sở thích đi du lịch và khám phá thế giới cùng nhau.

Đức Hoàng

Ảnh: Instagram, Vogue