Cô dâu Ấn Độ gây sốt trên mạng với video "quậy" tưng bừng

(Dân trí) - Một cô dâu Ấn Độ đã thực hiện một clip về đám cưới với trang phục táo bạo và phong cách khác lạ so với vẻ nhút nhát truyền thống của các cô dâu Ấn Độ trong ngày hạnh phúc. Clip đã gây sốt trên mạng xã hội và đạt được hơn 6 triệu lượt xem.

Cô dâu Amisha Bhardwaj, chủ nhân clip gây sốt trên mạng xã hội (Ảnh: BBC)

Cô dâu Amisha Bhardwaj, chủ nhân clip gây sốt. (Ảnh: BBC)

“Tôi vẫn ngạc nhiên vì không hiểu sao clip đó lại được lan truyền nhiều đến thế. Nó chỉ nói về một cô dâu đang rất vui vẻ và hạnh phúc trong ngày cưới của cô ấy thôi mà”, Amisha Bhardwaj, nhân vật chính trong clip gây sốt, chia sẻ.

Nhân ngày trọng đại của đời mình, cô Amisha Bhardwaj cùng nhóm phù dâu đã hát nhép và nhảy theo bài hát nổi tiếng Cheap Thrills của ca sĩ Sia trong các trang phục quần ngắn và áo cưới truyền thống Ấn Độ.

“Tôi nghĩ clip tôi làm đã phá bỏ định kiến về một cô dâu Ấn Độ truyền thống trong ngày cưới. Thường thì bạn phải ngượng ngùng, cười e lệ, và khóc khi về nhà chồng. Kịch bản ấy có từ rất lâu rồi. Bây giờ một cô gái Ấn Độ hiện đại phải tự viết một kịch bản riêng cho chính mình”, Bhardwaj chia sẻ thêm.

Phần lớn những lời bình luận của cư dân mạng khá tích cực. Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra không ủng hộ trang phục cũng như bài hát cô lựa chọn, chỉ trích cô đã “phá hoại” văn hóa Ấn Độ.

Supreet Kaur và Pawan Singh, 2 nhà quay phim hiện clip gây sốt, cho biết trong 10 năm làm nghề, họ đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong xã hội. Ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động, kiếm tiền, điều hành doanh nghiệp. Đó cũng là một yếu tố khiến các phụ nữ này muốn những khuôn phép cũ kĩ cần phải được thay thế. Dĩ nhiên Bhardwaj không phải là người đầu tiên và duy nhất thay đổi như vậy.

Cô Ishita Girdhar, một cô dâu không khóc trong đám cưới như thông lệ, chia sẻ: “Chính nền công nghiệp phim ảnh Bollywood và những bộ phim truyền hình dài tập đã hình thành nên cái gọi là khuôn mẫu như vậy. Mọi người xem cảnh những cô dâu ngượng ngùng và mù quáng tin rằng đó là cách những cô dâu phải thể hiện”.

Tuy nhiên, các cô dâu khó thay đổi thành công nếu thiếu đi sự ủng hộ từ người chồng. Nhiều cô dâu ở vùng nông thôn hoặc ngay cả thành phố cũng không thể tự quyết định được mình sẽ ra sao trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời. Bhardwaj chia sẻ rằng chồng cô không phản đối clip này dù anh cũng không biết cô quay nó vào khi nào. Anh hy vọng rằng đàn ông Ấn Độ cũng nên là những người có một phần vai trò để phá bỏ khuôn mẫu nhằm hướng tới một sự thay đổi tích cực.

Đức Hoàng

Theo BBC

Đang được quan tâm