Thứ năm, 06/08/2020 - 10:53

"Chung cư cao cấp" ở Trung Quốc bị bão thổi bay ban công, máy giặt

Dân trí

Nhiều căn hộ tại một khu chung cư từng được mệnh danh là "cao cấp" ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị gió bão Hagupit thổi bay ban công, cửa sổ và thậm chí là các bức tường ngăn bên trong căn hộ.

Chung cư cao cấp ở Trung Quốc bị bão thổi bay ban công, máy giặt - 1

Cửa kính ban công của một căn hộ dường như đã bị bão thổi bay (Ảnh: Weibo)

Taiwan News đưa tin, sau khi bão Hagupit đổ bộ vào miền đông Trung Quốc ngày 4/8, các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội nước này cho thấy một tòa nhà chung cư ở tỉnh Chiết Giang đã bị gió bão gây thiệt hại nặng nề, khiến ít nhất 1 người chết.

Bão Hagupit đã đổ bộ vào bờ biển tỉnh Chiết Giang vào sáng sớm ngày 4/8 trước khi ập vào thành phố Ôn Châu cũng thuộc tỉnh này. Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực. Hơn 830.000 gia đình tại Ôn Châu đã bị mất điện và bị thiệt hại nghiêm trọng, theo đài truyền hình Cáp Nhĩ Tân.

Theo Taiwan News, gió mạnh tới cấp 12 trên thang sức gió Beaufort 18 cấp đã phơi bày một "dự án đậu phụ", ám chỉ các dự án xây dựng chất lượng kém tại Trung Quốc

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy nhiều vách tường và cửa sổ của một tòa nhà chung cư 18 tầng tại thành phố Ngọc Hoàn, Thai Châu, tỉnh Chiết Giang đã bị gió bão thổi bay, xé toạc như bị dao cắt.

Chung cư cao cấp ở Trung Quốc bị bão thổi bay ban công, máy giặt - 2
Chung cư cao cấp ở Trung Quốc bị bão thổi bay ban công, máy giặt - 3

Không chỉ nhiều cửa sổ và rào chắn ban công bị thổi bay, các bức tường ngăn bên trong các căn nhà chung cư cũng bị quật đổ. Thậm chí, một chiếc máy giặt cũng bị thổi văng bởi gió bão. Hình ảnh còn cho thấy một số phòng khách bị hư hại nặng nề.

Một phụ nữ 62 tuổi ở tầng 11 của tòa nhà đã bị gió cuốn xuống đất và thiệt mạng trong khi đang cố gắng đóng cửa sổ căn hộ nhà bà vào lúc 3 giờ sáng ngày 4/8.

Khi các bức ảnh về tòa nhà bị hư hại nặng nề được tải trên Weibo, cư dân mạng Trung Quốc đã mỉa mai về chất lượng xây dựng tồi tệ của tòa nhà mà ban đầu được quảng cáo là "chung cư cao cấp". Vào đầu năm 2011, khi một số cư dân bắt đầu chuyển đến sinh sống tại tòa nhà, họ được cho là đã phát hiện ra rằng tòa nhà đã bị nghiêng sang một bên và phải sơ tán cho tới khi công tác sửa chữa toàn tất.

Chung cư cao cấp ở Trung Quốc bị bão thổi bay ban công, máy giặt - 4

Phòng khách của một căn chung cư bị gió bão làm hư hại (Ảnh: Weibo)

Giới chức Ngọc Hoàn sau đó lại ra một tuyên bố nói rằng “gió bão năm nay mạnh hơn năm ngoái, gây hư hại cho các ngôi nhà. Cú ngã chết người là do nạn nhân không cẩn thận khi đóng cửa sổ”.

Về việc liệu có các vấn đề đối với chất lượng của các căn hộ hay không, chính quyền địa phương tuyên bố rằng “nên tham khảo ý kiến của các cơ quan liên quan”.

An Bình

Theo Taiwan News

Đáng quan tâm
Mới nhất