Chung cư 8 tầng đổ sập, 19 người chết

Ngày 25/11, một tòa chung 8 tầng ở thủ đô Cairo, Ai Cập bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

 
Hiện trường vụ sập tòa chung cư 8 tầng

Hiện trường vụ sập tòa chung cư 8 tầng
 
Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h30' sáng 25/11 (giờ địa phương) khi người dân của các hộ gia đình trong chung cư đang ngủ say.

Mamdouh Abdel-Qader, người đứng đầu tổ chức dân phòng Cairo cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa 19 thi thể ra khỏi đống đổ nát, 8 người sống sót đã được cứu thoát.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn MENA, một số người bị chôn vùi đã gọi các cuộc gọi điện thoại di động, cầu xin sự giúp đỡ. Trong khi nhiều người bên ngoài tuyệt vọng điện cuồng dùng tay đào bới đống đổ nát để tìm người thân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân sống trong các tòa nhà gần đó đã được sơ tán. Lực lượng cứu hộ cùng các phương tiện máy ủi, máy xúc..đã làm việc cả đêm với hy vọng tìm thấy những người còn sống.

Người dân xung quanh nói rằng, chủ sở hữu tòa nhà đã xây dựng bất hợp pháp thêm nhiều tầng phía trên so với cấu trúc bốn tầng ban đầu.

Abdel-Khaleq Abdel-Hadi, một người dân người không có trong tòa nhà vào thời điểm, cáo buộc chính quyền địa phương nhận hối lộ để im lặng trước việc các chủ tòa nhà không thực hiện lệnh của tòa án giải tỏa những khu nhà kém chất lượng.

Các vụ sập nhà khá phổ biến ở Ai Cập, nơi tình trạng xây dựng không phép tràn lan, không chỉ ở các khu vực nông thôn mà còn ở cả thành thị, ngay cả ở thủ đô do chính quyền giám sát lỏng lẻo và sự tham nhũng của các nhà đầu tư.

Theo Mai Loan/AP
Tiền Phong